ดาวน์โหลด!

 

ของสด นอกจากจะมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราแล้ว ใครจะรู้ว่าผลิตภัณฑ์เหล่านั้น ไม่ว่าจะเป็นผักผลไม้ นม น้ำผึ้ง และสารสกัดจากธรรมชาติอื่น ๆ ยังสามารถนำมาประทินโฉมให้ผิวของคุณขาวใสมีสุขภาพดีได้ วันนี้เรามี สูตรมาส์กหน้า 3 ไอเดียที่เราสามารถเปลี่ยนจากอาหารให้กลายเป็นครีมบำรุงผิวชั้นดี

การมาส์กหน้ากลายเป็นเทรนด์ในการบำรุงรักษาผิวหน้าที่จะต้องทำทุกคืนก่อนนอน เพื่อทำให้ผิวหน้าชุ่มชื้น ไม่แห้งกร้าน ครีมบำรุงผิวหน้า ไม่ว่าจะเป็นมาส์ก โทนเนอร์ เซรั่ม อายครีม แบรนด์ดัง ๆ ที่สามารถหาซื้อได้ตามร้านเครื่องสำอางในห้างสรรพสินค้า ซึ่งมีราคาค่อนข้างแพง และหากเราต้องซื้ออยู่บ่อย ๆ คงเปลืองเงินมิใช่น้อย ดังนั้นเราลองหาวัตถุดิบที่หาซื้อได้ง่ายมีไว้ติดตู้เย็นที่บ้าน นำมาเปลี่ยนให้กลายเป็น สูตรมาส์กหน้า ที่ได้จากสารสกัดธรรมชาติและที่สำคัญทำไม่ยากเลย สามารถผสมเองได้ง่าย ๆ 

 

ข้าวโอ๊ต นม และน้ำผึ้ง
HappyFresh_natural_face_mask_oat

ข้าวโอ๊ตอุ่น ๆ รสชาติหวานละมุนด้วยน้ำผึ้งและนมร้อน รับประทานตอนเช้าเพื่อเป็นการเริ่มต้นวันใหม่ที่ดี แต่รู้หรือไม่ว่า เราสามารถนำสามสิ่งนี้  กลายเป็นวัตถุดิบในการขัดผิวด้วยเช่นกัน วิธีทำมีเพียง 3 ขั้นตอน

  • ผสมข้าวโอ๊ต 1 ช้อนโต๊ะ น้ำผึ้ง 2 ช้อนโต๊ะและนม 1 ช้อนโต๊ะกับน้ำอุ่นลงในชาม
  • ทาให้ทั่วใบหน้าทิ้งไว้ประมาณ 15 – 20 นาที
  • ล้างออกด้วยน้ำสะอาด เป็นส่วนผสมที่สมบูรณ์แบบที่ช่วยขจัดเซลล์ผิวที่ตายแล้วให้หลุดออกและช่วยให้ผิวแลดูอ่อนเยาว์และเรียบเนียนขึ้น

เป็นที่รู้กันดีว่า ในข้าวโอ๊ตมีส่วมผสมของ polysaccharides เมื่อผสมกับน้ำ จะสามารถสร้างเกราะป้องกันผิวหนังชั้นดี ส่วนนมมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ต่อร่างกาย ประกอบไปด้วยไขมันและวิตามินต่าง ๆ ในขณะที่น้ำผึ้งทำหน้าที่ต้านเชื้อแบคทีเรีย

แตงกวาและโยเกิร์ต
HappyFresh_natural_face_mask_cucumber

แตงกวาที่แช่เย็นให้ความรู้สึกเย็นฉ่ำเมื่อรับประทาน หากนำมาวางไว้บนผิวหน้าหรือบริเวณดวงตา มีสรรพคุณฟื้นฟูสภาพผิวและมอบความสดชื่นให้กับผิวรอบดวงตา เพียงแค่ฝานแตงกวาออกเป็นชิ้น ๆ แล้ววางลงบนเปลือกตาของคุณจนกว่าแตงกวาที่เย็นเฉียบจะอุ่นลง 

แตงกวามีคุณประโยชน์มากมายนับไม่ถ้วน ประกอบไปด้วยสารซิลิก้าที่เสริมสร้างเนื้อเยื่อและซ่อมแซมเนื้อเยื่อที่เสียหาย อีกทั้งยังช่วยทำให้ผิวชุ่มชื้นอีกด้วย

โยเกิร์ตมีสรรพคุณช่วยย่อยอาหารได้ดี โดยเฉพาะอย่างยิ่ง เมื่อรับประทานหลังมื้ออาหาร และยังมีคุณสมบัติความเป็นกรดต่ำจะช่วยคืนความสมดุลค่า pH ตามธรรมชาติและทำให้ผิวของคุณเปล่งประกาย อีกทั้งยังให้ความชุ่มชื้นต่อทุกสภาพผิว โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ที่มีผิวแห้ง และยังช่วยบรรเทาความระคายเคืองบนผิวหนังหรือแม้กระทั่งผิวหนังที่ถูกแดดเผา

  • หาแตงกวาในตู้เย็นสักลูก หั่นให้เป็นชิ้นเล็ก ๆ
  • นำโยเกิร์ต 2 ช้อนโต๊ะผสมให้เข้ากันแล้วนำไปวางบนผิวรอบดวงตา หรือผิวที่คุณรู้สึกว่าระคายเคือง และใช้เวลาประมาณ 15 นาที
  • ล้างออกให้สะอาดด้วยน้ำอุ่นและเช็ดให้แห้งด้วยผ้านุ่ม ๆ คุณจะสามารถรับรู้ได้ถึงความชุ่มชื้นของผิวหนังได้ทันที

อะโวคาโด กล้วยและไข่

HappyFresh_natural_face_mask_avocado
กล้วย อะโวคาโดและไข่ ล้วนแล้วแต่มีประโยชน์ต่อร่างกายและลดความเสี่ยงต่อการเสียชีวิตด้วยโรคร้าย อีกทั้งยังสามารถป้องกันการเจ็บป่วยได้ เช่น โรคเบาหวาน โรคหัวใจและโรคร้ายอื่น ๆ

การผสมผสานของสามสิ่งอันมีคุณค่านี้ เป็นที่ทราบกันดีว่าช่วยลดปริมาณน้ำมันตามธรรมชาติบนใบหน้า ทำให้ลดปัญหาการเกิดสิวและยังมีคุณสมบัติการขจัดสิวอีกด้วย

  • บดอะโวคาโดและกล้วย ก่อนนำไข่แดงมาผสมเข้าด้วยกันในชาม คลุกเคล้าให้กลายเป็นเนื้อเดียวกัน
  • ลูบไล้ทั่วใบหน้าและทิ้งไว้ประมาณ 15 นาที
  • ล้างด้วยน้ำอุ่นให้สะอาด เป็น สูตรมาส์กหน้า ยอดนิยมสำหรับผู้ที่มีผิวมัน สิวขึ้นเป็นประจำและผิวที่ระคายเคืองง่าย

สภาพอากาศในทุกวันนี้ไม่ได้เอื้ออำนวยต่อผิวของเราเลยแม้แต่น้อย เพราะอากาศเต็มไปด้วยหมอกควันและมลพิษที่มาจากท่อไอเสียรถยนต์ โรงงานอุตสาหกรรม การเผาป่า ฯลฯ แทนที่จะต้องออกจากบ้านและอยู่ท่ามกลางความร้อนจัดขณะออกเดินทางเพื่อไปซูเปอร์มาร์เก็ต สั่งของสดของใช้กับ HappyFresh ช้อปปิ้งออนไลน์ บริการส่งสินค้าคุณภาพถึงมือคุณไม่เกินหนึ่งชั่วโมง

 

ดาวน์โหลดแอปพลิเคชั่นหรือเยี่ยมชมเว็บไซต์ HappyFresh และสั่งซื้อสินค้ากับเรา ก็เหมือนคุณได้ไปช้อปปิ้งด้วยตัวคุณเองในซูเปอร์มาร์เก็ตชั้นนำ! #คัดสรรความสดส่งตรงถึงมือ

 


อ่านเพิ่มเติม: อโรมาเธอราพี กลิ่นบำบัด กับเหตุผล ว่าทำไมทุกบ้านควรมี