HappyFresh_Header_Article_BigC_GIF
ดาวน์โหลด!

ไว้ว่าจะเพศไหน ช่วงอายุใดก็มักจะมีไอเทมประจำตัวกันทั้งนั้น เรียกว่าขาดไอเทมเหล่านั้นไป ชีวิตอาจจะยากขึ้นมานิดนึง สำหรับผู้สูงอายุเป็นวัยที่ต้องได้รับดูแลจากลูกหลานเป็นพิเศษ เนื่องด้วยอายุที่มากแล้ว อาจจะมีอาการหลง ๆ ลืม ๆ ลืมนั่นลืมนี่ เมื่อผู้สูงวัยที่เรารักต้องออกจากบ้าน เราจึงควรเตรียม ไอเทมสำหรับผู้สูงอายุ เพื่อความอุ่นใจของท่านและตัวเราเองด้วย

 

1. เครื่องวัดความดันโลหิต

HappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Blood_Pressure_Monitor การวัดความดันโลหิตเป็นประจำ เป็นการตรวจเช็คร่างกายเบื้องต้น เกี่ยวกับหัวใจและหลอดเลือดให้กับผู้สูงอายุ ที่ควรทำในทุก ๆ วัน สาเหตุที่เราจำเป็นต้องวัดความดันให้ท่านในทุก ๆ วัน ก็เพื่อสังเกตอาการตั้งแต่เนิ่น ๆ เพราะหากความดันโลหิตสูงเกินปกติ อาจบ่งบอกได้ว่าพวกท่านกำลังป่วย แต่ทั้งนี้ไม่ต้องกังวลใจมากจนเกินความจำเป็น เนื่องจากความดันโลหิตสูงอาจหมายความว่าท่านกำลังเหนื่อยหรือตื่นเต้น เราควรสังเกตอาการเบื้องต้นควบคู่ไปกับการวัดความดันโลหิตด้วย เช่น การวัดอุณหภูมิของร่างกาย การหายใจ สีของปัสสาวะ ฯลฯ


2. ปรอทวัดไข้

HappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Thermometerการวัดอุณหภูมิของร่างกายสามารถวัดง่าย ๆ ด้วยปรอทวัดไข้ โดยวัดทางปากหรือวัดทางรักแร้ ซึ่งปกติจะใช้เวลาวัดประมาณ 3-5 นาที หากวัดทางปาก อุณหภูมิปกติจะอยู่ที่ประมาณ 37.5 องศาเซลเซียส ส่วนวัดทางรักแร้ อุณหภูมิปกติจะอยู่ที่ประมาณ 36.5 องศาเซลเซียส หากพบว่าผู้สูงอายุในบ้านของคุณมีไข้สูงเกินเกณฑ์ที่กำหนด ควรพาท่านไปโรงพยาบาลเพื่อตรวจเช็คร่างกายอย่างละเอียดถี่ถ้วน จะได้อุ่นใจเพราะอยู่ในความดูแลของคุณหมอ


3. ยาดมHappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Smelling_Salt

วิงเวียนศีรษะคล้ายจะเป็น ไม่มีอะไรดีไปกว่าการได้ยาดมสักแท่งมาดมให้ชื่นใจ เนื่องด้วยอากาศในประเทศไทยที่ร้อนระอุ บวกกับอายุที่มากขึ้น ๆ ดังนั้นผู้สูงอายุควรพกยาดมไว้ติดกระเป๋า เผื่อเดินเลือกของสดของใช้ที่ตลาดนานไปหน่อย แต่ถ้าจะให้ดี สั่งของสดของใช้ออนไลน์ที่ HappyFresh ก็ไม่ต้องออกมาจ่ายตลาดเองแล้ว ไม่ต้องเหนื่อยหรือหิ้วของหนัก เพราะสินค้าจะมาส่งถึงหน้าประตูบ้าน หากลูกหลานติดธุระไม่ได้มาช่วยถือของ


4. ร่มยาว

HappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Umbrella

เดินนานชักเมื่อย ขาอ่อนแรง ไม้เท้าหรือร่มยาวที่มีปลายคล้ายไม้เท้านี่แหละ ช่วยคุณได้ ถือเป็นนวัตกรรมที่เหมาะสำหรับผู้สูงวัยยิ่งนัก เอาไว้ช่วยให้เดินได้คล่องขึ้นเพราะไม้เท้าช่วยพยุง แถมยังสามารถกันฝนได้อีก เรียกว่ายิงนัดเดียวได้นกสองตัว


5. ผ้าอ้อมผู้ใหญ่

HappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Lifree_Diapers

เด็กทารกต้องใส่ผ้าอ้อม ผู้สูงอายุก็ต้องใส่เช่นกัน ผ้าอ้อมผู้ใหญ่แบบกางเกง สวมก็ง่าย ถอดออกก็สบายเหมือนกางเกงชั้นใน แถมขอบยืดหยุ่นใส่สบาย ไม่ต้องกลัวเจ็บ อีกทั้งยังซึมซับได้ดีสุด ๆ มีขายหลายยี่ห้อหลายขนาด สามารถรองรับปัสสาวะได้มากที่สุดเทียบเท่ากับน้ำหลายแก้วเลยทีเดียว


6. วิตามินเสริม

HappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Blackmores_Calcium

อาหารเสริมสมัยนี้มีหลายรูปแบบ ทั้งแบบเม็ด แคปซูลและแบบผง ชงดื่มเหมือนเครื่องดื่ม ทานง่าย ไม่ขม แบ่งออกเป็นหลายชนิดด้วยกัน ไม่ว่าจะช่วยในเรื่องการเพิ่มวิตามินต่าง ๆ แคลเซียม สารอาหารครบถ้วน เพื่อเสริมสร้างภูมิคุ้มกันให้แก่ร่างกายนอกเหนือจากอาหารมื้อหลักและผลไม้


7. ไอเทมสำหรับป้องกันโควิด-19

HappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Surgical_Mask

HappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Gel_Alcohol

HappyFresh_7_Items_Must_Have_For_Elders_Wet_Wipes_Dettol

ถึงแม้ว่าสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 ดีขึ้นตามลำดับ แต่เราอย่าเพิ่งชะล้าใจไป โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับผู้สูงอายุที่มีแนวโน้มจะติดเชื้อไวรัสนี้ได้ง่ายกว่าคนที่อายุยังน้อย เนื่องจากผู้สูงวัยจะมีระบบภูมิคุ้มกันที่เสื่อมสภาพไปตามกาลเวลา ดังนั้นการพกไอเทมสำหรับป้องกันโควิด-19 ไม่ว่าจะเป็นหน้ากากอนามัยหรือหน้ากากเฟซชิลล์ เจลหรือแอลกอฮอล์ร่างมือและทิชชู่เปียก เป็นไอเทมที่จำเป็นต้องพกติดตัวเมื่อออกไปนอกบ้าน เพื่อลดความเสี่ยงต่อการติดเชื้อโรคร้ายนี้ และที่สำคัญเมื่อกลับถึงบ้าน ผู้สูงอายุควรล้างมือหรืออาบน้ำชำระร่างกาย และเปลี่ยนเสื้อผ้าเป็นเสื้อผ้าสะอาดทันที เพื่อความปลอดภัยตามคำแนะนำของกระทรวงสาธารณสุข

 

HappyFresh_Homepage_Banner_Sep

ช้อปสินค้าสำหรับผู้สูงอายุ!

 

รู้แบบนี้รีบไปหาซื้อ ไอเทมสำหรับผู้สูงอายุ ให้กับปู่ย่าตายายของเรากันดีกว่า นอกจากจะทำให้ท่านใช้ชีวิตได้อย่างสะดวกสบายมากยิ่งขึ้นแล้ว ยังช่วยลดความกังวลที่เรามีอีกด้วย ไปไหนมาไหนก็พกไอเทมเหล่านี้ติดตัวไป ส่วนผู้สูงอายุที่อยากช้อปของสดของใช้โดยไม่ต้องเหนื่อยเดินจนเมื่อย ช้อปที่ แอป HappyFresh ทั้งสะดวกและไปส่งถึงหน้าบ้านเลยน้า  

 


อ่านเพิ่มเติม: 5 ผลิตภัณฑ์ บำรุงผิว ที่ต้องมีติดไว้ตลอด


HappyFresh_Best_Items_For_Skin