HappyFresh_Header_Article_BigC_GIF

 

ดาวน์โหลด!

ไม่เชื่อแต่อย่าลบหลู่เรื่องการนำโชค อาหารที่เราทานอยู่ทุก ๆ วันนี่แหละ อาจจะเสริมดวงให้คุณประสบความสำเร็จหรือมีอะไรเปลี่ยนแปลงไปในทางที่ดีก็ได้ วันนี้ HappFresh จึงอยากแนะนำ อาหารนำโชคประจำราศี ปี 53 ว่าของกินอะไรที่ทานแล้วเฮงในทุก ๆ เรื่อง แล้วรีบไปหามาทานกันเถอะ!

 

ราศีมังกร (15 มกราคม – 14 กุมภาพันธ์)

HappyFresh_Fried_Mackerel_With_Shrimp_Paste_Sauce

ช่วงนี้ชาวราศีมังกรมงลง ไอเดียล้ำ ๆ มาตลอดเวลา ความเผ็ดร้อนจะช่วยให้คุณเผ็ช ทำอะไรก็เป็นหน้าจับตามอง น้ำพริกนี่แหละ เหมาะกับความแอคทีฟของคุณ ทาน “น้ำพริกปลาทู” สิจ๊ะ ทั้งแซ่บ เผ็ด อร่อยแบบนี้ ทานคู่กับปลาทูทอดและผักสด แก้เผ็ด เลิศสุด ๆ

 

HappyFresh_Shabu_Sukiyaki

สายชาบูต้องมา ชาบูกลายเป็นอาหารนำโชคของชาวราศีมังกรในปีนี้ แต่ขอเตือนว่าต้องลวกหมู ลวกเนื้อให้สุกนะ ไม่งั้นทานไปอาจท้องเสียได้ กินร้อน ช้อนกลาง กันด้วยนะ

ช้อปวัตถุดิบทำชาบู!
Slider

ราศีกุมภ์ (21 มกราคม ถึง 19 กุมภาพันธ์)

HappyFresh_Salmon

ราศีกุมภ์มีนิสัยสุภาพเรียบร้อย ชอบใช้สมอง ไม่ให้อารมณ์เป็นใหญ่ ใช้สมองเยอะก็ต้องรับประทานปลาสิ ถึงจะเหมาะ อย่าง “แซลมอน” เป็นต้น จะทานสด จิ้มโชยุกับวาซาบิ จะนำมาย่างเกลือ ย่างซีอิ๊ว หรือนำแซลมอนมาทำเป็นยำก็เด็ดอยู่

HappyFresh_Chewy_Homemade_Brownies

ส่วนของหวานต้องเป็น “บราวนี่” ขนมหวานที่ทำไม่ยากเลย ใช้วัตถุดิบเพียงไม่กี่อย่าง วิธีทำไม่กี่ขั้นตอนเท่านั้น สำหรับใครที่ไม่มีเตาอบก็สามารถทำบราวนี่โดยใช้ไมโครเวฟได้ อ่าน สูตรบราวนี่เนื้อหนึบ


ราศีมีน (20 กุมภาพันธ์ – 20 มีนาคม) 

HappyFresh_Thai_Spicy_Glass_Noodle_Salad

คนราศีมีนเป็นคนที่มีเสน่ห์ ชอบเค้าสังคมเพื่อบริหารความเฟรนด์ลี่ รวมทั้งเสน่ห์ตัวเอง ดังนั้น อาหารที่เสริมดวงคนที่ชอบปาร์ตี้สังสรรค์แบบนี้ก็คงไม่พ้น “ยำ” แนะนำให้ทาน “ยำวุ้นเส้น” อาหารที่ทานอย่างไรก็ไม่อ้วน แถมอร่อยแซ่บสุด ๆ  อ่าน วิธีทำยำวุ้นเส้น


ราศีเมษ (20 มีนาคม – 20 เมษายน)

HappyFresh_Lamb_Chops

เป็นคนที่ชอบคิดในแง่บวก มีพลังที่แข็งแกร่ง ต่อสู้กับอุปสรรคได้ดี มีไหวพริบทันคน อาหารที่เหมาะกับคนราศีเมษจึงต้องทานอาหารที่ให้พลังงานมาก สัญญลักษณ์ของราศีเมษก็คือแกะ ลองหาเนื้อแกะทานดู อย่างเช่น ซี่โครงแกะ จะนำมาหมักกับเครื่องเทศแล้วย่าง ทานคู่กับมันฝรั่งบด ราดน้ำเกรวี่ ก็อร่อย ทานอิ่ม พลังงานเหลือล้นแน่นอน


ราศีพฤษภ (21 เมษายน – 21 พฤษภาคม)

HappyFresh_Acai_Bowl

คนราศีนี้ค่อนข้างบ้าพลัง ดังนั้นจึงใช้พลังงานมากจนไม่รู้ตัว จนร่างกายเหนื่อยอ่อน ลองหา “ซูเปอร์ฟู้ด” ทานดูสิ ขอแนะนำ “อาซาอิ โบลว์” ทำจากผลอาซาอิ เบอร์รี ผลเบอร์รีที่มีรสชาติเปรี้ยวเหมือนบลูเบอร์รี แต่ให้พลังงานที่สูงกว่า ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการทำงานของสมองและที่สำคัญช่วยในการลดน้ำหนัก เหมาะกำลังคนที่กำลังไดเอทอยู่ เพราะมีคาร์โบไฮเดรตและน้ำตาลน้อยกว่าผลไม้ชนิดอื่น ๆ


ราศีเมถุน (22 พฤษภาคม – 22 มิถุนายน)

HappyFresh_Hamburger

ชาวเมถุนจะเป็นคนหัวใจ คิดอะไรก็จะลงมือทำทันที จึงเหมาะกับการทานอาหารฟาสต์ฟู้ด อย่างแฮมเบอร์เกอร์ หรืออาหารจานเดียวแบบสตรีทฟู้ด เช่น ผัดกะเพรา หรือ ข่าวไข่เจียวที่ทำง่าย ๆ ทานไว ๆ 

ช้อปสินค้าจากอเมริกา!

HappyFresh_Chocolate_Mint

ส่วนเครื่องดื่มที่เหมาะกับคนที่มีสองบุคลิกอย่างชาวราศีเมถุนก็คือ “ช็อกโกแลตมิ้นท์” เพราะบางคนอาจเหนื่อยกับบุคลิกสองขั้วของตัวเอง ช็อกโกแลตและมิ้นท์ช่วยให้คุณได้ผ่อนคลายและเพิ่มสารเอ็นโดรฟิน สารแห่งความสุข ส่วนมิ้นท์มีคุณประโยชน์ในการลดความเครียด ลดอาการปวดหัว และล้างพิษในร่างกาย


ราศีกรกฎ (23 มิถุนายน – 23 กรกฎาคม)

HappyFresh_Ceasar_Salad

เป็นคนที่ชอบทานอาหารจำพวกเนื้อสัตว์มากเกินไป จนทำให้เกิดอาการท้องผูก ดังนั้นควรหันมาทานผักเยอะ ๆ บ้าง การรับประทาน สลัดผักจะช่วยเสริมดวงให้คุณ ไม่ว่าจะเป็นซีซ่าสลัด หรือจะเป็นสลัดโรลก็ดี

HappyFresh_Header_Article_SweetGreen_GIF

 

HappyFresh_Shrimp_Chips

สัญลักษณ์ของราศีกรกฎเป็นปูหรือกุ้ง ออร์เดิร์ฟของราศีนี้ก็คือ ข้าวเกรียบกุ้ง นั่นเอง เคี้ยวกรุบกรอบ ทานเพลิน แถมเสริมดวงอีกด้วย และราศีนี้ในปีนี้ควรงดเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 


ราศีสิงห์ (24 กรกฎาคม – 23 สิงหาคม)

HappyFresh_Glass_Jelly

ช่วงนี้จะมีจิตใจอยู่ไม่เป็นสุข ร้อนรน ใจร้อน ควรหาอะไรมาทานเพื่อดับร้อนอย่างเช่น เฉาก๊วยหรือฟรุ๊ตสลัดผลไม้ ยิ่งถ้าเป็นฟรุ๊ตสลัดใส่เนื้อส้มจะดีมาก เพราะส้ม จะเป็นผลไม้นำโชคของชาวราศีสิงห์ในปี 2563 นี้ ส้มเปรียบเสมือนพระอาทิตย์ที่เปี่ยมไปด้วยพลังงาน การทานส้มสด ๆ ก็ช่วยเสริมดวงและเป็นการแก้เคล็ดของชาวสิงห์ให้รู้จักคิดก่อนพูดหรือก่อนลงมือทำอะไร ไม่มุทะลุจนเกินไป


ราศีกันย์ (24 สิงหาคม – 23 กันยายน)

HappyFresh_Honey_Pancake

ราศีกันย์มาแนวสายหวาน ร่าเริง มองโลกในแง่ดี “น้ำผึ้ง” บ่งบอกถึงชาวราศีกันย์ ดังนั้นอาหารที่ราดในน้ำผึ้งจะเสริมดวงในคนที่เกิดราศีกันย์ หากทานแพนเค้กหรือโทสต์ให้ราดด้วยน้ำผึ้ง ส่วนเครื่องดื่มอาจจะเป็นน้ำผึ้งมะนาว เพื่อเสริมเสน่ห์ให้ตัวเอง อ่าน วิธีทำแพนเค้ก


ราศีตุลย์ (24 กันยายน – 23 ตุลาคม)

HappyFresh_Baked_Chicken_Breast

ชาวราศีตุลย์ชอบทานขนมหวานเป็นชีวิตจิตใจ ดังนั้นในร่างกายจึงมีน้ำตาลในเลือดและคอเรสเตอรอลสูง ขอเตือนว่าให้ทานของหวานน้อยลง และงดอาหารทอด หันมารับประทานอาหารคลีนบ้าง อย่างเช่นอกไก่ อกไก่สามารถนำมาประกอบอาหารได้หลากหลาย ไมว่าจะเป็น สลัดอกไก่ สเต็กอกไก่ ข้าวอกไก่ทานคู่กับข้าวไรซ์เบอร์รี


ราศีพิจิก (24 ตุลาคม – 22 พฤศจิกายน)

HappyFresh_Unagi_Don_Grilled_Eel_Rice_Bowl

ชาวราศีพิจิกเป็นคนที่มีความมั่นใจในตัวเองสูง ไม่ยอมใคร ใครดีมาดีกลับ ใครร้ายมาก็ร้ายกลับเช่นกัน อาหารนำโชคของชาวราศีพิจิกนั่นก็คือ “ปลาไหล” ช่วยเพิ่มพลังบวกให้แก่ชาวราศีพิจิก ใครที่ชอบทานอาหารญี่ปุ่น โดยเฉพาะอย่างยิ่ง ข้าวหน้าปลาไหลย่าง ไปร้านอาหารญี่ปุ่นต้องจัดเลย

ช้อปสินค้าจากญี่ปุ่น!

ราศีธนู (23 พฤศจิกายน – 21 ธันวาคม)

HappyFresh_Fried_Chicken

ชาวราศีธนูมีบุคลิกร่าเริง เป็นมิตร ชอบหาเพื่อนใหม่ ๆ และเป็นคนชอบทำกิจกรรม พลังงานจึงมีเหลือล้น ชอบทานอาหารจัดจ้าน แต่ก็เป็นอาหารง่าย ๆ อย่างเช่นไก่ทอด แต่จะต้องเป็นไก่ทอดรสจัด เช่น ไก่ทอดซอสเกาหลี วิงแซ่บ หรือถ้าเป็นไก่ทอดธรรมดา จะต้องหาซอสมาจิ้มเพื่อเพิ่มรสชาติให้กับไก่

HappyFresh_Bay_Leaf

ส่วนเครื่องเทศนำโชคจะเป็นใบกระวาน นำมาหมักหรือปรุงอาหาร ทั้งอาหารไทยและอาหารอินเตอร์ ตั้งแต่แกงมัสมั่น สปาเกตตีผัดพริกแห้ง ฯลฯ

 

รู้แล้วว่า อาหารนำโชคประจำราศี ปี 53 ของตัวเองคืออะไร รีบไปหามาทานกันเร็ว หรือใครที่ชอบทำอาหาร สามารถซื้อวัตถุดิบและเครื่องปรุงทั้งหมดในแอป HappyFresh แล้วเริ่มทำอาหารกันเลย! แต่ทั้งนี้ขึ้นอยู่กับความเชื่อส่วนบุคคลด้วย ที่สำคัญควรทานอาหารให้ครบห้าหมู่ หมั่นดื่มน้ำและทานผักผลไม้เป็นประจำ อ่านสูตรอาหารทั้งหมดได้ที่ บล็อก HappyFresh 

 


อ่านเพิ่มเติม: 5 สุดยอดอาหารสาย วีแกน ที่จะช่วยเพิ่มน้ำหนักแบบดีต่อสุขภาพ


HappyFresh_5_Super_Vegan_Foods