HappyFresh_Header_Article_BigC_GIF
ช้อปสินค้าโปรโมชั่น!

รู้สึกไหมว่าทำไมห้องนอนของเราเล็กจัง แค่วางเตียงนอนเตียงเดียวก็เต็มพื้นที่แล้ว ไม่มีที่เหลือให้เก็บของหรือซื้อของตกแต่งเพิ่มเลย ยิ่งสำหรับใครที่มีของสว่นตัวเยอะ บางทีก็ต้องพยายามยัดของทั้งหมดให้เข้าที่ให้ได้ มิเช่นนั้นคงไม่มีเหลือที่เดินกันเชียวล่ะ HappyFresh มี ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ที่นอกจากจะทำให้พื้นที่ของห้องนอนเพิ่มขึ้นแล้ว ห้องนอนจะกลายเป็นห้องที่โล่งโปร่งสบายขึ้นมาทันตา เหมาะกับการนอนพักผ่อนแล้วตื่นมาพบกับเช้าวันใหม่ที่สดใส

 

1. เลือกเตียงที่มีลิ้นชัก

HappyFresh_Best_Idea_To_Decorate_Your_Small_Bedroom_Drawer

เตียงที่มีลิ้นชักหรือช่องเก็บของที่สามารถเก็บของจุกจิก หนังสือหรือแม้กระทั่งเสื้อผ้า ถือว่ามีชัยไปกว่าครึ่งแล้ว นอกจากจะประหยัดเงินในกระเป๋าในการซื้อกล่องหรือตู้ลิ้นชักเก็บของแล้ว ยังเป็นการประหยัดเนื้อที่ของห้องนอนอีกต่างหาก การหยิบของก็สะดวก ไม่ต้องไปหาในตู้ลิ้นชักให้วุ่นวาย แค่ก้มลงหยิบของได้เลย อีกทั้งควรเลือกเตียงที่ไม่มีหัวเตียง หรือหัวเตียงที่ไม่ใหญ่จนเกินไป หากหัวเตียงค่อนข้างหนาก็ควรมีชั้นวางที่สามารถวางของได้เพิ่ม ทำให้กินพื้นที่โดยเปล่าประโยชน์


2. วางเตียงนอนให้ถูกหลัก

HappyFresh_Best_Idea_To_Decorate_Your_Small_Bedroom_Space

การจัดวางเตียงเป็นเหมือนหัวใจหลักของการตกแต่งห้องนอน ใครหลายคนที่คิดว่าการวางเตียงไว้กลางห้องจะทำให้เราสามารถเดินขึ้นเตียงได้ทั้งสองฝั่ง นั่นเป็นความคิดที่ผิดมหันต์! เพราะการวางเตียงไว้ตรงกลางห้องจะทำให้เหลือเนื้อที่ในการเดินน้อยลง ห้องนอนจะดูแคบลงมาก ดังนั้นการดันเตียงให้ติดกับผนังด้านใดด้านหนึ่งจะทำให้ห้องนอนโล่งขึ้น คุณจะสามารถวางโต๊ะทำงาน วางตู้ลิ้นชัก หรือ โซฟาตัวเล็ก ๆ ได้อีก


3. ให้แสงได้ช่วยคุณ

HappyFresh_Best_Idea_To_Decorate_Your_Small_Bedroom_Light

ไม่ต้องกังวลเรื่องสีวอลเปเปอร์ของห้องเลย เพราะเรามีแสงเป็นพระเอกขี่ม้าขาวมาช่วยแล้ว ถึงแม้ว่าห้องนอนจะมีขนาดเล็กจิ๋ว การมีโคมไฟอยู่เหนือเตียงหรือโคมไฟข้างเตียงแบบตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น โดยเฉพาะอย่างยิ่งหน้าต่างหลายบาน ช่วยให้แสงส่องเข้ามาภายในห้องนอนได้ง่ายขึ้น ทำให้ห้องนอนดูสว่าง ไม่รู้สึกอึดอักอีกต่อไป อีกทั้งยังช่วยให้บรรยากาศของการพักผ่อนดีขึ้นมาทันตาเห็น 


4. ทาห้องโทนสีสว่าง

HappyFresh_Best_Idea_To_Decorate_Your_Small_Bedroom_Bright_Tone

ลองคิดดูว่าห้องนอนเราเล็กแล้วยังทาสีผนังมืดเข้าไปอีก แถมหน้าต่างก็บานเล็กนิดเดียว ทำให้ห้องดูแคบและดูอึดอัด ลองทาสีโทนอ่อน เช่น สีขาว ครีม เบจและพาสเทลดูสิ จะทำให้ห้องดูโล่งโปร่งสบายมากยิ่งขึ้น ที่สำคัญโทนสีอ่อนสะท้อนแสงได้ดี ดังนั้นหากเราเปิดหน้าต่างให้แสงเข้ามา ห้องนอนของคุณจะดูใหญ่ขึ้นจนผิดหูผิดตา


5. ติดชั้นวางของบนผนัง

HappyFresh_Best_Idea_To_Decorate_Your_Small_Bedroom_Shelf

ลิ้นชงลิ้นชักอะไรไม่รู้จัก ติดชั้นวางของสะดวกกว่า ไม่ต้องเปลืองเนื้อที่วางตู้ลิ้นชักด้วย ยิ่งใครที่เป็นนักสะสมตัวยง ทั้งซีดีเพลง ซีดีหนัง เทปคาสเซ็ท หนังสือหรือของตกแต่งต่าง ๆ วางบนชั้นวางให้หมด และอย่าลืมจัดจากต่ำไปสูงหรือสูงไปต่ำ ไม่ควรจัดสูง ๆ ต่ำ ๆ เพราะจะทำให้ห้องดูของเยอะ รก ไม่น่ามอง


6. เลือกไฟติดผนังหรือติดเพดานดีกว่า

HappyFresh_Best_Idea_To_Decorate_Your_Small_Bedroom_Wall_Light

ห้องทุกห้องต้องการไฟสว่างไสว ถึงจะเป็นห้องนอนก็ต้องมีไฟสว่าง เผื่อต้องนั่งทำงานหรือนอนเอนกายอ่านหนังสือ แม้กระทั่งการดูซีรี่ส์ก็ต้องการแสงไฟ เนื่องจากการดูหนังในที่มืดเป็นเวลานาน ไม่ดีต่อสายตาของเรา การติดโคมไฟติดผนังหรือติดเพดาน แทนโคมไฟตั้งโต๊ะหรือตั้งพื้น ทำให้ภายในห้องนอนเหลือพื้นที่มากขึ้นกว่ากว่าเดิม


7. เฟอร์นิเจอร์เข้ามุมช่วยคุณได้

HappyFresh_Besy_Idea_To_Decorate_Your_Small_Bedroom_Bed_Position

ห้องนอนโดยทั่วไปจะมี 4 มุมห้อง แต่ก็อาจจะมากกว่านั้นแล้วแต่แปลนห้อง ดังนั้นเราควรใช้มุมของให้เป็นประโยชน์ ถือตลับไม้เมตรมาวัดมุมห้องของคุณว่าเฟอร์นิเจอร์ไม่ว่าจะเป็น ตู้ลิ้นชัก โต๊ะเครื่องแป้ง ที่วางรองเท้า ฯลฯ สามารถวางเข้ามุมห้องได้หรือไม่ เพราะการจัดวางเฟอร์นิเจอร์ไปที่มุมใดมุมหนึ่งของห้อง จะทำให้ห้องดูกว้างขึ้นในทันตา เพราะไม่มีเฟอร์นิเจอร์มาเกะกะกลางห้องอีกต่อไป


8. ตู้เสื้อผ้าที่เป็นกระจกหรือกระจกบานใหญ่

HappyFresh_Best_Idea_To_Decorate_Your_Small_Bedroom_Glass

ร้านอาหาร ร้านคาเฟ่ที่มีขนาดเล็กมักจะชอบติดกระจกบานใหญ่บนผนังเพื่อหลอกตาลูกค้าว่าร้านไม่ได้แคบอย่างที่คิด เคล็ดลับนี้ก็สามารถใช้ได้กับห้องนอนของเราเช่นกัน การเลือกตู้เสื้อผ้าที่ติดกระจกบานใหญ่ ๆ หรือวางกระจกบานใหญ่ไว้ตรงผนังห้อง ทั้งสะดวกต่อการแต่งตัวและยังทำให้ห้องนอนของเราดูมีพื้นที่มากขึ้น ทั้งที่จริงแล้วขนาดห้องนอนก็เท่าเดิม

 

ว้าววว! ห้องนอนของเราทำไมถึงเปลี่ยนไปได้ถึงขนาดนี้ แถมไม่ได้ใช้งบเยอะอย่างที่คิด ลองทำตาม ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ดูสิ แล้วห้องนอนของคุณจะดูโปร่งโล่งและใหญ่ขึ้นในทันที ไม่ใช่แค่การตกแต่งห้องอย่างเดียว การดูแลรักษาทำความสะอาดห้องนอน จัดวางของเข้าที่เข้าทางให้เรียบร้อยก็เป็นปัจจัยสำคัญในการทำให้ห้องนอนมีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้นจริง ๆ ใครมองหาอุปกรณ์ทำความสะอาดต่าง ๆ หาซื้อได้ที่ แอป HappyFresh แล้วมาเริ่มทำความสะอาดห้องนอนกันเถอะ!

 

How To ทำความสะอาดบ้านช่วงหน้าฝน

HappyFresh_Cleaning_Tips_Mop_Floor

ช่วงเดือน พฤษภาคม – ตุลาคม เป็นฤดูฝนในประเทศไทย วันฝนตกชุกในช่วงมรสุมเข้า เรามักจะมีเศษดินหรือโคลนติดตัวมา ซึ่งทำให้การรักษาความสะอาดบริเวณบ้านให้แห้งและปลอดภัยอาจเป็นเรื่องยุ่งยากพอสมควรสำหรับฤดูฝน หลายคนเสี่ยงกับการติดเชื้อและได้รับการแพร่ระบาดของโรคต่าง ๆ จากฤดูมรสุม มาเริ่มทำความสะอาดในวันฝนพรำตามเคล็ดลับง่ายที่ใครก็ทำได้กัน
ช้อปอุปกรณ์ทำความสะอาด!

 

 


อ่านเพิ่มเติม: DIY สเปรย์ปรับอากาศ สกัดจากธรรมชาติ ผู้ช่วยกําจัดกลิ่นอับในบ้าน


HappyFresh_DIY_Natural_Odor_Eliminator_Spray