HappyFresh_Header_Article_Banner_Big_C

 

ดาวน์โหลด!

ใกล้วันวาเลนไทน์ วันแห่งความรัก แล้ว ได้เตรียมของขวัญสุดแสนพิเศษให้กับคนรักของคุณหรือยัง ที่นอกเหนือจากช็อกโกแลตและดอกไม้ ถ้ายัง HappyFresh ได้รวบรวม 14 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 ที่รับรองว่าถ้าให้คนรักของคุณแล้ว เขาจะต้องเซอไพรส์อย่างแน่นอน เพราะ มันทั้งน่ารัก ครีเอทีฟ คัดสรรและทำด้วยใจ

 

1. Scrapbook สมุดภาพเก็บความทรงจำ

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก scrapbook

สำหรับคู่รักหลายคู่ที่ชอบถ่ายรูปเก็บไว้ ไม่ว่าจะไปเที่ยวที่ไหนด้วยกัน ไปฉลองครบรอบวันที่คบกันหรือดินเนอร์แบบโรแมนติก ทั้งรูปคู่ที่เพื่อนถ่ายให้หรือรูปเซลฟี่ ก็เก็บเอาไว้ เอามาทำเป็นสมุดภาพเก็บความทรงจำระหว่างเรา

 

2. รูปวาด portrait

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก รูปวาด portrait

คู่รักหลายคู่อาจชอบแสดงความรู้สึกผ่านรูปภาพหรือภาพวาด โดยเฉพาะอย่างยิ่งรูปวาดที่เราเป็นคนวาดเอง ลายเส้น องค์ประกอบภาพ และสีสันที่แตกต่างออกไป เพราะสีสามารถสื่อถึงความรู้สึกนึกคิดของมนุษย์ได้ ลองวาดรูป portrait ให้คนรักของคุณ หากวาดรูปคนยากไป ลองวาดอะไรที่ง่าย ๆ แต่คนรักของคุณชอบดูสิ เขาจะได้รู้ว่าคุณรู้ใจเขามากแค่ไหน

 

3. ลูกโป่งเก็บรัก

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก ลูกโป่ง

ไม่ว่าจะโอกาสไหน ๆ วันเกิด วันรับปริญญา หรือ วันครบรอบ ลูกโป่งน่ารัก ๆ บรรจุตัวอักษร เขียนคำพูดที่เราอยากบอกเขาในวันวาเลนไทน์นี้ แล้วใส่ไว้ในกล่องใบยักษ์ พอคนรักของคุณเปิดกล่องนั้นออกจาก ลูกโป่งหลายใบที่อยู่ในนั้นเด้งออก รับรองว่างานนี้เซอไพรส์แน่นอน

 

4. ถ้วยแก้วแฮนด์เมด

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก ถ้วย handmade

เครื่องปั้น เช่น แก้ว ถ้วย ฯลฯ ถือเป็นงานแฮนด์เมดที่ต้องใช้ความพยายามในการปั้นขึ้นรูป ลองปั้นแก้วคู่ให้แฟนคุณดูสิ นอกจากจะมีประโยชน์ไว้ใช้ดื่มน้ำ แล้วยังน่ารักมาก ๆ อีกด้วย

 

5. Valentine’s Card

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก Valentine's Card

ทุกครั้งที่ถึงวันพิเศษ เรามักจะเขียนการ์ดบอกความในใจ เนื่องในโอกาสวันวาเลนไทน์นี้จึงถือเป็นอีกหนึ่งโอกาสที่เราจะได้ทำการ์ด และเขียนความในใจ ลองทำ Pop Up Card ดูสิ เก๋กว่าการ์ดธรรมดาแน่นอน ทั้งครีเอทีฟและน่ารักสุด

 

6. กล่องดอกไม้กระดาษ

DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์ กุหลาบกระดาษ

เทศกาลแห่งความรักแบบนี้ก็ต้องคุ้นชินกับการได้ดอกไม้สดใช่ไหมล่ะ แต่ดอกไม้สดเก็บไว้นานก็คงเหี่ยวเฉา ลองครีเอทเป็นดอกกุหลาบกระดาษดูสิ แล้วนำมาเรียงในกล่องไม้อย่างดี อาจจะซ่อนข้อความบอกรักคู่รักของคุณไว้ด้านล่างดอกไม้ สวีทไปอีก

 

7. คูปองบุฟเฟ่ต์

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก Omakase

สำหรับสายตะลุยกินโดยเฉพาะ พากันไปล่าชาบูบ้าง ล่าคาเฟ่บ้าง สายหรูหน่อยก็อาจจะไปทานอาหารญี่ปุ่นเป็นคอร์ส ที่เรียกกันว่า Omakase ถ้าให้คูปองบุฟเฟ่ต์อาหารโปรดกับคู่รักของคุณ รับรองว่าแฟนคุณจะมีความสุขที่สุดในโลก

 

8. เครื่องประดับ

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก เครื่องประดับ

ผู้หญิงและเครื่องประดับเป็นของคู่กัน อาจจะเป็นแหวน กำไล สร้อยขอจี้เล็ก ๆ หลายสี หลายวัสดุและราคาใส่กับชุดอะไรก็ได้ เข้าได้หมด นอกจากจะเพิ่มความวิบวับแวววาวให้กับแฟนของคุณแล้ว ยังเพิ่มความมั่นใจได้อีกด้วย ถ้าต้องการเพิ่มความหวานแหวว อาจจะสลักชื่อลงบนเครื่องประดับนั้น ใส่คู่กันก็น่ารักดี

 

9. โคมไฟส่องรัก

DIY ของขวัญวันวาเลนไทน์ โคมไฟส่องรัก

ของขวัญ DIY ที่ทำได้ง่ายมาก ยิ่งใครที่ชอบแต่งห้องน่าจะถูกใจสิ่งนี้ นำขวดโหลที่ไม่ได้ใช้แล้ว กับกระดาษห่อของขวัญหรือกระดาษเหลือใช้ มาตัดเป็นรูปหัวใจ แล้วประดับตกแต่งด้วยเชือกน่ารัก ๆ ใส่เทียนไขลงไปในขวด แล้วจุดไฟ ลองปิดไฟดูสิ แสงไฟจะลอดออกมาจากหัวใจ

 

10. บอร์ดเก็บความทรงจำ

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก บอร์ดความทรงจำ

มีสมุดภาพไปแล้ว ก็ลองทำเป็นบอร์ดดูบ้างสิ เอาใจสายอาร์ทและสายชอบแต่งห้องอีกเช่นเคย ปริ้นท์รูปคู่ รูปวิวที่ไปเที่ยวด้วยกัน พร้อมเขียนวันที่ เพื่อระลึกความทรงจำ ติดเชือกตรงบอร์ดแล้วใช้คลิปหนีบกระดาษหนีบรูป ประดับตกแต่งด้วยไฟประดับสักหน่อย เป็นของขวัญ DIY อีกชิ้นหนึ่งที่ทำเองได้ง่าย ๆ ไม่ต้องไปหาซื้อให้เปลืองเงิน ใช้อุปกรณ์เพียงไม่กี่อย่าง

  • รูปภาพ
  • บอร์ด หรือ ตะแกรง
  • เทปกาว
  • เชือก
  • ปากกา permanent
  • ของตกแต่ง
  • ไม้บรรทัด
  • คัตเตอร์

 

11. กล้องโพลารอยด์ หรือ กล้องฟิล์ม

กล้องโพลารอยด์

สายอินดี้ก็มา ใครชอบแชะภาพเก็บไว้ต้องมีสิ่งนี้ นั่นก็คือ “กล้องโพลารอยด์” ไม่ต้องรอไปล้างฟิล์มด้วย ถ่ายปุ๊บได้ปั๊บ ซึ่งกล้องโพลารอยด์นั้นมีหลายแบรนด์ หลายรุ่น หลายรูปแบบ ทั้งแบบคิ้วท์เหมาะกับผู้หญิง หรือ จะแบบวินเทจเหมาะกับสายเท่ห์ แต่ถ้าอยากเท่ห์ของจริงก็จะต้องเป็นกล้องฟิล์ม ที่กลับมาฮิตอีกครั้ง เค้าว่ากันว่าการรอคอยนั้นทำให้เราสมหวังกับผลลับที่ออกมา ถ่ายจนครบม้วน แล้วไปล้างฟิล์มทีเดียว ภาพออกมาถึงจะเบลอ แต่ก็เป็นรูปที่มีค่าสำหรับคู่รักหลาย ๆ คู่

 

12. เพลงแต่งเอง

วันวาเลนไทน์ 2021 แต่งเพลง

คู่ไหนรักในเสียงเพลงกันบ้าง สำหรับใครที่เป็นนักดนตรี เล่นกลอง กีต้าร์ได้ เปียโนก็พอถู ๆ ไถ ๆ ลองแต่งเพลงให้แฟนคุณดูสิ ถึงแม้จะไม่ใช่เรื่องยาก แต่ก็ไม่ใช่เรื่องง่าย ถึงจะออกมาไม่เพราะเหมือนนักดนตรีมืออาชีพ แต่รับรองว่าได้ความประทับใจไปเต็มร้อย

 

13. ขวดบรรจุความรัก

ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 วันแห่งความรัก ขวดบรรจุรัก

บ้านใครมีขวดน้ำแบบฝาจุก และชอบเขียนความในใจหรือความทรงจำดี ๆ ที่มีกับแฟน คิดถึงที่ไรจะเอาออกมาอ่าน ลองสะสมความทรงจำไว้ในขวด พอถึงวันวาเลนไทน์ก็มอบความรู้สึกที่มีให้คนรักของเราตั้งแต่วันแรกที่เราคบกัน

 

14. กล่อง DIY ช็อกโกแลต

กล่องช็อกโกแลต

ให้ช็อกโกแลตที่ซื้อมาจากซูเปอร์มาร์เก็ตมันธรรมดาไป โลกไม่จำ ลองนำกล่องกระดาษรีไซเคิลมาประยุกต์เป็นกล่อง DIY ช็อกโกแลตดูสิ ใส่ช็อกโกแลตหลายแบรนด์หลายรสชาติ ช็อกโกแลตเลิฟเวอร์ปลื้มชัวร์ ด้านในอาจจะแอบซ่อนข้อความหวาน ๆ ไว้ก็ได้

 

Feature Image โปรโมชั่นช็อกโกแลต วันวาเลนไทน์ ลด 25 เปอร์เซ็นต์

ช้อปช็อกโกแลต!

 

ประทับของขวัญชิ้นไหนใน 14 ไอเดียของขวัญวันวาเลนไทน์ 2021 ลองทำดู ไม่ยาก แถมใช่งบไม่เยอะ ที่สำคัญแฟนคุณต้องชอบแน่นอน ส่วนใครที่ครองความโสดในวันวาเลนไทน์นี้ก็ไม่ต้องเศร้าใจไป ให้ HappyFresh ได้ปลอบใจคุณ อยากจะทำอาหารทานเองคนเดียว ดูหนังไป ทานขนมไปในวันวาเลนไทน์ เพียงแค่ช้อปบน แอป HappyFresh เราก็พร้อมส่งให้คุณถึงบ้าน ให้เราได้เป็นสิ่งดี ๆ ใน วันแห่งความรัก

 

Header Banner ลูกค้าใหม่ ลด 300 บาท


อ่านเพิ่มเติม: 5 ไอเดีย DIY ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส 2020 แบบงบน้อย 🎁🎄


Feature Image ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส 2020