Header Banner รวมโปรโมชั่น กระเช้าของขวัญ ปี2564

ดาวน์โหลด!

ฟีลลิ่งเมอร์รี่คริสต์มาสกำลังมา สำหรับใครที่ชอบ ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส 2020 และหลงใหลบรรยากาศช่วงคริสต์มาส ใกล้ปีใหม่แบบนี้ อินขนาดนี้คงต้องตกแต่งบ้านให้เข้ากับเทศกาลกันหน่อยซะแล้ว HappyFresh ขอเสนอ 5 ไอเดีย ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส 2020 แบบไม่ต้องใช้งบเยอะ แต่ก็สามารถเนรวิตให้บ้านของคุณกลายเป็นสวรรค์เล็ก ๆ สำหรับคนรักเทศกาลคริสต์มาส รอซานต้าคลอสไว้ได้เลย!

 

ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส 2020

1. DIY ต้นคริสต์มาส

ต้นคริสต์มาสจำลองราคาไม่ใช่ถูก ๆ เลย ลองทำ DIY ต้นคริสต์มาสดูสิ

  • ต้นคริสต์มาสติดผนัง

ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส 2020 ต้นคริสต์มาสติดผนัง

เป็นการตกแต่งบ้านวันคริสต์มาสที่เหมาะสำหรับบ้านที่มีพื้นที่จำกัด ไม่มีพื้นที่ให้วางต้นคริสต์มาส ซื้อสายรุ้งหางกระรอกสีเขียว นำมาติดผนังให้เหมือนรูปต้นคริสต์มาส และประดับตกแต่งด้วยไฟหยดน้ำและลูกบอลหรือกล่องของขวัญขนาดจิ๋ว แล้วอย่าลืมวางกล่องของขวัญไว้ไว้ใต้ต้นคริสต์มาสติดผนังล่ะ จะได้ดูเหมือนจริงมากยิ่งขึ้น

  • ต้นคริสต์มาสทำจากลวดหรือเชือก

ต้นคริสต์มาส ทำจากเชือก

ใช้วัสดุเพียง 3 แบบ ก็คือ กรวยกระดาษ ลวดสีเขียวหรือเชือกสีเขียว และกาว พันลวดไปรอบ ๆ กรวยกระดาษให้รอบ หลังจากนั้นเอากรวยกระดาษออก แต่หากใช้เชือกสีเขียว ไม่จำเป็นต้องเอากรวยออกก็ได้ เพียงเท่านี้ก็กลายเป็นต้นคริสต์มาสขนาดย่อมแล้ว นำเอาของจุกจิกมาประดับหน่อยเพิ่มความน่ารักมุ้งมิ้งให้กับต้นคริสต์มาส

  • ต้นคริสต์มาสโมบาย

ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส 2020 ต้นคริสต์มาสโมบาย

นำเอาลูกบอลสีเขียว สีแดง สีเงิน สีทอง มาร้อยไว้กับเส้นเอ็น แล้วแปะขนผนัง ห้อยลงมาเป็นรูปต้นคริสต์มาส


2. ขวดโหล และ เทียนไขหรือเทียนหอม

ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส ขวดโหล เทียนหอม

แม้ว่าอากาศเมืองไทยจะร้อนจนเหงื่อแตก แต่เราก็สามารถดลบันดาลให้บ้านของเรากลับรู้สึกเย็นยะเยือกด้วย ลองนำโหลแก้วมาใส่เกลือสีขาวโพลนเลียนแบบหิมะ ใส่เทียนไขสีขาวและประดับตกแต่งขวดโหลด้วยริบบิ้น ฯลฯ จุดไฟสีเหลืองนวลให้ส่องประกายความอบอุ่นให้ความเหน็บหนาวได้ผ่อนลงบ้าง วางโหลแก้วใส่เทียนรอบห้องนั่งเล่น รับรองว่าให้ความรู้สึกเหมือนเมืองไทยเรามีฤดูหนาวอย่างไรอย่างนั้น


3. เชิงเทียนคริสต์มาส

 

บ้านใครมีแก้วไวน์ ลองนำมาใช้เป็นเชิงเทียนดูสิ แต่ถ้าต้องการเพิ่มฟีลลิ่งวันคริสต์มาส คว่ำแก้วไวน์แล้วใส่ใบคริสต์มาสหรือพอยน์เซตเทีย ในแก้วไวน์ที่ถูกคว่ำอยู่ แล้ววางเทียนหอมสีเขียวหรือสีแดง แล้วจุดไฟ นอกจากจะมีกลิ่นหอมแล้วยังสวยงามมาก ๆ


4. ห่อกรอบรูปที่ติดผนังด้วยกระดาษห่อของขวัญ

ห่อกรอบรูปด้วยกระดาษห่อของขวัญ

ตกแต่งบ้านให้เหมือนเมืองของขวัญ โดยไม่ต้องซื้ออะไรแพง ๆ เพียงแค่นำกระดาษห่อของขวัญสีแดง สีเขียว หรือ สีที่คุณชื่นชอบ มาห่อกรอบรูปติดผนังที่บ้านของคุณ แล้วใช้ริบบิ้นผูกเสียหน่อย เพียงเท่านี้ กรอบรูปที่บ้านของคุณก็กลายเป็นของขวัญวันคริสต์มาสแล้ว


5. พวงหรีดคริสต์มาส

ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส พวงหรีดวันคริสมาสต์

ในภาพยนตร์หรือซีรีส์ฝรั่ง ในช่วงเทศกาลคริสต์มาส ทุกบ้านจะแขวนพวงหรีดคริสต์มาสไว้หน้าประตูบ้าน เป็นการ ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาสที่ทำไม่ยาก แถมใช้ไม่เยอะอย่างที่คิด ลองทำแล้วมาแขวนไว้ในบ้านดูสิ 

  • เตรียมลวดใหญ่ ลวดเล็ก กรรไกร เข็ม กาวยาง กิ่งต้นสมปลอม ของประดับตกแต่ง เช่น ดาว ริบบิ้น ใบคริสต์มาส ฯลฯ
  • ดัดลวดใหญ่ให้เป็นวงกลมขนาดที่ต้องการ
  • นำกิ่งต้นสนปลอมมันรวมด้วยลวดเล็ก แล้วมัดรวมอีกทีที่ลวดวงกลม ทำจนกิ่งต้นสนล้อมรอบลวดวงกลม
  • ประดับตกแต่งพวงหรีดด้วยดาว ลูกบอล ริบบิ้น และใบคริสมาต์
  • ใช้ริบบิ้นผูกที่พวงหรีดเพื่อให้สามารถแขวนบนผนังหรือหน้าประตูได้ 

 

ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส ไฟคริสต์มาส

พอจะมีไอเดียสำหรับ ตกแต่งบ้านวันคริสต์มาส 2020 แล้วใช่ไหมล่ะ เตรียมอุปกรณ์ให้พร้อม เริ่มลงมือประดับตกแต่งบ้านของเรากันเลย! หากใครวันคริสต์มาสปีนี้ไม่ได้ออกไปเที่ยวที่ไหน อยากจัดงานปาร์ตี้วันคริสต์มาสสนุก ๆ สั่งขนมขบเคี้ยว เครื่องดื่ม หรือ วัตถุดิบทำอาหารเองที่บ้านได้ที่ แอป HappyFresh 

 


อ่านเพิ่มเติม: 8 ไอเดียแต่งห้องนอนขนาดเล็ก ให้มีพื้นที่ใช้สอยเพิ่มขึ้น 🛏


HappyFresh_Feature_Image_8_Best_Ideas_To_Decorate_Your_Small_Bedroom