HappyFresh_Header_Article_HappyAds_Pet_Food_GIF
ดาวน์โหลด!

เจ้าตัวขนปุยซุกซนและน่ารักเกินห้ามใจ จนทาสหมาทนไม่ไหว เห็นทีไรต้องเข้าไปเล่นด้วยทุกที “สุนัข” เป็นหนึ่งในสัตว์ที่เฉลียวฉลาดที่สุดในโลก อีกทั้งยังเป็นมิตรกับเพื่อนมนุษย์ การเลี้ยงเจ้าตูบจึงกลายเป็นที่นิยมของคนทั่วไป ด้วยความซื่อสัตว์และน่าเอ็นดู จึงทำให้ใครหลาย ๆ คนกลายเป็นทาสหมาโดยไม่รู้ตัว วันนี้ HappyFresh ขอรวบรวม 5 พฤติกรรมของสุนัข ถ้าน้องหมาทำกับคุณ แสดงว่ามันรักคุณมากและจะซื่อสัตว์กับคุณคนเดียวตลอดไป

 

1. คลอเคลียตลอดเวลา

HappyFresh_5_Signs_Dog_love_You_Snuggling

สุนัขเป็นสัตว์ที่เป็นมิตรกับมนุษย์มาก และชอบให้เอาใจใส่ หากสุนัขที่คุณเลี้ยงชอบเดินเข้ามาใกล้ ๆ เอาตัวมาถู ๆ ไถ ๆ หรือเอาคางมาเกย นั่นแปลว่า น้องหมากำลังเรียกร้องความสนใจจากคุณ หากเขาพูดได้คงจะพูดว่า “เล่นกับฉันหน่อยสิ หรือ สนใจฉันหน่อยสิ” นั่นเป็นหน้าที่ของคุณแล้วล่ะ ที่ต้องตอบสนองเจ้าตูบขี้อ้อนและขี้เหงาแสนน่ารักตัวนี้


2. กระดิกหางถี่ ๆ

HappyFresh_5_Sign_Dog_Love_You_Tail_Wagging

ความขี้เล่นของสุนัขมี 10 ให้ 100 ไปเลย เพราะน้องหมาเป็นสัตว์ที่ซุกซนและมีพลังเหลือล้นมาก โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับเจ้าของที่มันรัก การที่น้องหมาย่อตัวช่วงหน้าต่ำลง และสะบัดหางไปมาแบบถี่ ๆ แสดงว่าเขากำลังอยากเล่นกับคุณอย่างมาก อยากใช้เวลากับคุณทุกช่วงวินาทีให้มีความสุขและสนุกที่สุด


3. เดินตามติด

HappyFresh_5_Signs_Dog_Love_You_Waiting

คุณไปไหน เจ้าตูบก็ขอไปด้วย ยิ่งถ้าคุณกำลังออกจากบ้าน ไปสังสรรค์กับเพื่อนหรือออกไปกลางดึก น้องหมาจะทำหน้าที่เป็นบอร์ดี้การ์ดส่วนตัว เดินตามต้อย ๆ เป็นเงาตามตัวทันที แถมยังทำเสียงครางหงิง ๆ หางตกและจ้องตาคุณ คงถามในใจว่า “เจ้านายจะไปไหนหรอ” แต่เมื่อคุณกลับมา เขาจะรีบกระโจนใส่ตัวคุณทันที แสดงถึงความดีใจหนักมาก คุณกลับมาแล้ว คุณไม่ทิ้งน้องไว้ให้โดดเดี่ยวแล้ว


4. ขึ้นเตียงมานอนด้วย

HappyFresh_5_Signs_Dog_Love_You_On_Bed

ถึงที่นอนน้องหมาที่เราเตรียมไว้อย่างดีจะน่านอนมากเพียงใด ก็ไม่น่าชวนหลับเท่าเตียงของคุณแน่นอน ถึงเราจะพยายามไล่เขาให้กลับไปนอนเตียงตัวเอง ถ้าเราเผลอเมื่อไหร่ น้องหมาจะย่องแอบขึ้นเตียงโดยที่เราไม่ทันรู้ตัว ตื่นมาอีกทีเจ้าตูบก็มานอนอยู่ข้างกายไม่ก็ปลายเท้าเรา บางทีเอาคางมาเกยหรือนอนพิงเรา


5. เลียหน้า เลียมือ

HappyFresh_5_Signs_Dog_Love_You_Lick_Face

การเลียลูกหรือพี่น้องในฝูง เป็นการแสดงความรัก ความผูกพันและความภักดี การที่น้องหมาเลียหน้าคุณหรือเลียมือคุณ แสดงว่าคุณได้กลายเป็นคนในครอบครัวของเขาไปเสียแล้ว เขาพร้อมที่จะดูแลคุณและไว้วางใจคุณให้กลายเป็นคนแรกที่เขาอยากเจอเมื่อตื่นมาและเป็นคนสุดท้ายที่เขาเห็นเมื่อหลับไป 

 

HappyFresh_5_Sign_Dog_Love_You_Playing

รู้แบบนี้แล้ว หากน้องแสดง 5 พฤติกรรมของสุนัข ทั้งหมด พฤติกรรมใดที่อาจสร้างความรำคาญให้กับคุณ อย่าดุน้องหมาเลย เดี๋ยวเขาจะน้อยใจเอา ว่าเขาทำอะไรผิด ทั้ง ๆ ที่เจ้าตูบแสดงความรักกับคุณขนาดนี้แล้ว คุณก็ควรจะดูแลเอาใจใส่เขาสิ ถึงจะถูก อย่าลืมว่าคุณคือคนในครอบครัวของเขานะ ส่วนทาสแมวไม่ต้องน้อยใจ มี 6 พฤติกรรมขี้อ้อนที่แมวใช้บอกรักทาส ติดตามอ่านบทความดี ๆ แบบนี้ได้ที่ บล็อก HappyFresh และส่งต่อความรักด้วยอาหารและผลิตภัณฑ์ที่มีคุณภาพของเจ้าตัวยุ่งได้ที่ แอป HappyFresh 

 


อ่านเพิ่มเติม: พาแม่เที่ยว วัดในกรุงเทพ One Day Trip ไหว้พระ เก็บแต้มบุญ