ดาวน์โหลด!

แมว รักเราไหม? หรือไม่รักเรา? หากคุณเคยสงสัยว่าแมวบอกรักกันอย่างไร หลายคนอาจคิดว่า แมว ไม่แสดงความรักกับเจ้าของ แต่แท้จริงแล้ว  แมว แสดงออกในวิธีที่แตกต่างออกไปจากสัตว์เลี้ยงชนิดอื่น ซึ่งทำให้ไม่เป็นที่สังเกตสำหรับเจ้าของในบางครั้ง พฤติกรรมของ แมว อาจเป็นสัญญาณผูกสายใยกับเจ้านายก็เป็นได้ เรารวบรวม 6 พฤติกรรมขี้อ้อนที่ แมว ใช้บอกรักทาส

 

แมว

กลิ้งตัว

แมว ล้มตัวลงบนพื้นแล้วกลิ้งไปมา นั้นเป็นคือการทักทายและหมายถึงแมวต้องการความสนใจจากคุณ แมวใช้กลิ่นเฉพาะตัวของมันแสดงความเป็นเจ้าของบนตัวคุณ เพราะแมวใช้กลิ่นแทนการสื่อสารจากกลิ่นของคนหรือสิ่งของนั้นๆ

 

กรน

กรน โดยทั่วไปแล้วคือการที่แมวมีความสุขและรู้สึกสบาย ถ้าแมวถูไถตัวไปมาแล้วกรนไปด้วย นั่นแหละ แมวกำลังพูด “ฉันรักเธอ” อย่างไรก็ตาม การกรมไม่ได้แปลว่าแมวมีความสุขเสมอ บางครั้งเป็นสัญญาบอกอาการป่วยหรือเครียด

 

นวด

แมวจะนวดโดยสัญชาตญาณตั้งแต่ตอนเด็ก แมวแรกเกิดจะนวดท้องของแม่แมว ดังนั้นขณะที่ซุกตัว แมวจะรู้สึกสนิทกับแม่หรือเจ้าของ สำหรับแมวโต ส่วนมากจะนวดเพื่อทำให้พื้นที่นอนนุ่มขึ้น

 

เอาหัวถูไถ

ปกติแล้วแมวจะเอาหัวถูเจ้านาย เมื่อแมวรู้สึกสบายและอยากทำให้มั่นใจว่าเจ้านายไม่มีกลิ่นอื่น วิธีนี้ช่วยให้แมวรู้สึกปลอดภัยโดยมีกลิ่นตัวเองอยู่รอบๆ แมวตัวผู้ส่วนมากจะถูด้วยหัวมากกว่าแมวตัวเมีย

 

แมว

เลีย หรือ งับ

แมวเลียคนด้วยหลายเหตุผล เพราะแมวพยามจะแสดงความเป็นเจ้าของด้วยความรัก บางครั้งแมวงับเบาๆ ซึ่งเหตุผลที่แมวงับด้วยรักนั้น เกิดจากการรับความรักในวัยเด็กของแมว เพราะแม่แมวเลียและงับในขณะทำความสะอาดลูกแมวนั่นเอง

 

ให้ของขวัญ

สัตว์ตระกูลแมวเกิดมาเพื่อล่า ด้วยความที่อยู่เป็นฝูง บ่อยครั้งพวกมันแบ่งสิ่งที่ได้จากการล่าให้กับครอบครัว ดังนั้นถ้าแมวมอบสัตว์เล็กที่จับได้ให้กับคุณ เพราะแมวคิดว่าคุณคือหนึ่งในสมาชิกครอบครัว

 

เหล่าทาสแมวทั้งหลายอย่าลืมบอกรักเจ้านายด้วยขนมและอาหารบน HappyFresh

ดาวน์โหลดเลย! ผ่าน App Store หรือ Play Store บนสมาร์ทโฟนได้แล้ววันนี้

อัปเดตข่าวสาร ส่วนลดอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่ Facebook, Instagram และ @LINE

 


อ่านเพิ่มเติม: 5 วิธีคลายเหงาให้น้องหมา