ดาวน์โหลด!

หลังจากที่สถานการณ์วิกฤตโควิด-19 เริ่มคลี่คลายไปในทางที่ดี ศบค. เห็นให้ชอบคลายล็อกดาวน์เฟส 5 แล้ว ผู้คนเริ่มกล้าที่จะออกไปเที่ยวมากขึ้น กล้าออกไปรับประทานอาหารนอกบ้าน ไปวัด ทำบุญ หรือ ไปเที่ยวแบบ ทริปเช้า-เย็นกลับใกล้กรุงเทพ หลังปลดล็อกดาวน์ ใช้เวลาขับรถไม่กี่ชั่วโมงก็ไปถึงจุดหมาย มีเวลากินลมชมวิวยาว ๆ ไป อย่างไรก็ตาม เรายังควรเที่ยวโดยคำนึงถึงความปลอดภัยมาก่อนความสนุก โดยเฉพาะอย่างยิ่งความสะอาด สุขอนามัยต้องรักษาเอาไว้ การ์ดอย่าตก! เพราะโควิดอาจจะกลับมาได้

 

วันนี้ HappyFresh จะพาไปเที่ยว 5 ทริปเช้า-เย็นกลับ ใกล้กรุงเทพ ไปก็ง่าย เพราะเดินทางแป๊ปเดียวถึง แถมยังได้ชิลทั้งวัน ถือเป็นการพักผ่อนเพื่อรีเฟรชตัวเองให้กลับมามีพลังพร้อมลุยงานต่อ 

 

1. ซาฟารีเวิลด์

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Safari_World

สวนสัตว์เปิดตั้งอยู่ที่ถนนปัญญาอินทรา แขวงสามวาตะวันตก เขตคลองสามวา ใช้เวลาในการขับรถจากกรุงเทพเพียง 1 ชั่วโมงเท่านั้น

 

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Dolphin_Show

สวนสัตว์แห่งนี้ได้รวบรวมสิงห์สาราสัตว์เอาไว้มากมาย ผู้ที่หลงรักสัตว์ห้ามพลาด! บรรยากาศเสมือนเราหลุดเข้าไปอยู่ในป่าแอฟริกาอย่างไรอย่างนั้น สวนสัตว์แบ่งออกเป็น 3 โซนใหญ่ ๆ ด้วยกัน ได้แก่ 

 

HappyFresh_One_Day_Near_Near_Bangkok_Feed_Giraffe

 • โซนซาฟารีปาร์ค (Safari Park) เป็นโซนที่เราสามารถขับรถเข้าไปหรือจะใช้บริการรถของซาฟารีเวิลด์ เพื่อเข้าไปชมสัตว์ป่าแบบใกล้ชิดในบรรยากาศทุ่งหญ้าสะวันนา อันกว้างขวาง
 • โซนมารีนปาร์ค (Marine Park) โซนนี้เราสามารถเดินชมสัตว์ต่าง ๆ ได้ทุกโซน และยังสามารถหยุดชมการแสดงของสัตว์นานาชนิด เช่น โชว์ปลาโลมา โชว์แมวน้ำ โชว์ช้าง ฯลฯ ตามตารางที่สวนสัตว์จัดเอาไว้
 • โซนจังเกิลวอล์ค (Jungle Walk) เป็นโซนที่เราสามารถป้อนอาหารยีราฟอย่างใกล้ชิด และมีนิทรรศการไข่นก และโซนแสดงของนกแก้วซันคอนัวร์ ใครที่กลัวนกอาจจะไม่เหมาะสักเท่าไหร่สำหรับโซนนี้

เวลาเปิดบริการ:

 • โซนซาฟารีปาร์ค (Safari Park): วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 น.-16.30 น., วันเสาร์ – วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 น.-17.00 น.
 • โซนมารีนปาร์ค (Marine Park): วันจันทร์ – วันศุกร์ เวลา 09.00 น.-17.00 น., วันเสาร์ – วันอาทิตย์และวันหยุดนักขัตฤกษ์ เวลา 09.00 น.-18.00 น.

เบอร์โทร:  02 518 1000

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: Safari World


2. เกาะเกร็ด

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Koh_Kret_Furry

หมู่บ้านมรดกทางวัฒนธรรม OTOP ต้นแบบภาคกลาง อยู่จังหวัดนนทบุรี เป็นแหล่งภูมิปัญญาท้องถิ่น ที่เต็มไปด้วยสินค้าทางหัตถกรรมไม่ว่าจะเป็นเครื่องปั้นดินเผา อาหารชาววัง และขนมไทยต่าง ๆ ใครที่ไปเกาะเกร็ด อย่าลืมแวะไปชิมข้าวแช่ เป็นอาหารชาววังที่หารับประทานได้ยากมาก

 

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Koh_Kret_Pottery

เกาะเกร็ดแห่งนี้ยังมีคาเฟ่ขนมไทยน่ารัก ๆ ซ่อนตัวอยู่ วางขายขนมไทยโบราณมากมาย เช่น ขนมน้ำดอกไม้ ลูกชุบ ทองเอก จ่ามงกุฎ ฯลฯ ยิ่งใครที่ชอบถ่ายรูป ต้องแวะรับประทานของหวานพักเหนื่อย เก็บภาพสวย ๆ ที่คาเฟ่กันสักหน่อย

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Koh_Kret_Thai_Desserts

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Jedi_Koh_Kret

เดินกันจนเหนื่อยแล้วสามารถเช่าจักรยานปั่นรอบเกาะได้ ราคาไม่แพง เริ่มต้นคันละ 40 บาท มีให้เช่า 2 จุดด้วยกัน ได้แก่ ท่าเรือวัดปรมัยยิกาวาส และเท่าเรือวันป่าฝ้าย แวะชมวัดวาอารามและจุดท่องเที่ยวตามที่ตัวเองสนใจ หรือจะนั่งเรือข้ามฟากมาที่ท่าน้ำวัดปรมัยยิกาวาส ชมเจดีย์เอียง อันเป็นสัญลักษณ์ของวัด ถ้าอยากนั่งเรือรอบเกาะ มีเรือหางยาว นั่งได้ประมาณ 8 คน เหมาลำ ลำละ 500 บาท 

เวลาเปิดบริการ: เปิดให้บริการทุกวัน ส่วนเวลาเปิด-ปิด ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ในเกาะเกร็ด

ดูสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมในเกาะเกร็ดได้ที่: Google Travel Guide in Koh Kret


3. สวนสนประดิพัทธ์

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Suan_Son_Pradipat_Train

ใครที่ชื่นชอบการเดินทางโดยรถไฟต้องลองไป “สวนสนประดิพัทธ์” ชายหาดสวยงาม ต้นสนเรียงรายพริ้วไหวตามสายลม ชายหาดแห่งนี้ตั้งอยู่ที่บ้านหนองแก ตำบลหนองแก อำเภอหัวหิน จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ใช้เวลาเดินทางโดยรถไฟประมาณ 1 ชั่วโมงกว่า ซื้อตั๋วรถไฟชั้น 3 ไป-กลับในราคา 120 บาท หากใครกลัวร้อนให้ซื้อตั๋วรถไฟชั้น 2 เป็นโบกี้ปรับอากาศ ไป-กลับ ราคา 240 บาท สวนสนประดิพัทธ์ยังตั้งอยู่ใกล้ ๆ กับอุทยานราชภักดิ์และเขาตะเกียบอีกด้วย เผื่อใครสนใจไปเที่ยวละแวกนั้นต่อ

 

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Suan_Son_Pradipat_Beach

ผู้คนส่วนใหญ่จะนอนเล่นชมวิวทะเล ฟังเสียงคลื่นซัดสาด แลปิกนิก อาหารทะเลกัน สำหรับใครที่ต้องการค้างคืน สวนสนประดิพัทธ์ยังมีบ้านพักตากอากาศให้ได้เลือกมากมายไม่แพ้ชายหาดอื่น ๆ

เวลาเปิดบริการ: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 06.00 น.-23.00 น.

เบอร์โทร: 032 536 5813

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่: สวนสนประดิพัทธ์ – Thailand Tourism Directory


4. สวนผึ้ง

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Suan_Pheung

“สวนผึ้ง” อำเภอเล็ก ๆ ที่ถูกโอบล้อมด้วยธรรมชาติ ในจังหวัดราชบุรี  อยู่ใกล้กับขุนเขาชิดชายแดนไทย-พม่า สภาพอากาศจึงเย็นสบายไม่แพ้ภาคเหนือ และอยู่ใกล้กรุงเทพอีกต่างหาก ใครที่ขับรถไปใช้เวลาประมาณ 2 ชั่วโมงเท่านั้นก็ถึงที่หมาย

 

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Alpaca_Farm

สำหรับใครที่ไปเที่ยวทีไรก็ต้องแวะถ่ายรูปทุกแลนมาร์ค แนะนำให้มาที่สวนผึ้งเพราะมีทั้งฟาร์มแกะ ฟาร์มอัลปาก้า ออร์แกนิคฟาร์ม คาเฟ่น่ารัก ๆ และสถานที่เที่ยวที่ตกแต่งสไตล์อิตาลีและยังเป็นรีสอร์ทในตัว อย่างเช่น La Toscana Resort และ Burano Resort เป็นต้น

เวลาเปิดบริการ: เปิดให้บริการทุกวัน ส่วนเวลาเปิด-ปิด ขึ้นอยู่กับแต่ละสถานที่ในสวนผึ้ง

ดูสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมในสวนผึ้งได้ที่: Google Travel Guide in Suan Pheung


5. อยุธยา

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Ayutthaya

พบกับความยิ่งใหญ่ตระการตาของซากโบราณสถานที่เก่าแก่นับร้อยปี ซึ่งเต็มไปด้วยซากอารยธรรมที่ควรค่าแก่การอนุรักษ์ ใช้เวลาขับรถจากกรุงเทพไปอยุธยาประมาณ 2 ชั่วโมง 

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Head_of_Bhuddha_Statue

เมืองหลวงเก่า ซึ่งเต็มไปด้วยวัดวาอารามที่ยังคงประดิษฐานพระพุทธรูปที่ทำจากหินทราย พระปรางค์ตั้งตระหง่านท่ามกลางซากอิฐ ซากปูนและศิลาแลง วัดที่ไม่ควรพลาด ได้แก่ วัดไชยวัฒนาราม สถานที่ถ่ายทำในเรื่องบุพเพสันนิวาส วัดมหาธาตุ ชมเศียรพระพุทธรูปกว่าร้อยปีในรากไม้ และวัดใหญ่ชัยมงคล กับเจดีย์องค์ใหญ่ที่มีประวัติศาสตร์อันยาวนาน ฯลฯ

 

HappyFresh_One_Day_Trip_Near_Bangkok_Bang_Pa_In_Palace

อย่าลืมแวะพระราชวังบางปะอิน สถานที่ประทับแรมของพระมหากษัตริย์แห่งกรุงศรีอยุธยา ชมพระที่นั่งไอศวรรย์ทิพยอาสน์เป็นพระที่นั่งปราสาทโถงกลางน้ำที่เป็นจุดเด่นของสถานที่แห่งนี้ และยังมีอาคารอื่น ๆ อีกมากมาย ที่มีสถาปัตยกรรมอันโดดเด่นตามแบบฉบับของรัชกาลที่ 5 เหมาะสมผู้ที่ชื่นชอบสถาปัตยกรรมแบบตะวันตก

เวลาเปิดบริการ:

 • วัดไชยวัฒนาราม: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 น.-17.00 น.
 • วัดมหาธาตุ: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 น.-18.00 น.
 • วัดใหญ่ชัยมงคล: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 น.-17.00 น.
 • พระราชวังบางปะอิน: เปิดให้บริการทุกวัน เวลา 08.00 น.-16.00 น.

เบอร์โทร:

 • วัดไชยวัฒนาราม: 035 322 730
 • วัดมหาธาตุ: 083 004 0423
 • วัดใหญ่ชัยมงคล: 035 242 640
 • พระราชวังบางปะอิน: 035 261 044

ดูสถานที่ท่องเที่ยวเพิ่มเติมในอยุธยาได้ที่: Google Travel Guide in Ayutthaya

 

เที่ยวกันจนจุใจแล้วกับ ทริปเช้า-เย็นกลับใกล้กรุงเทพ หลังปลดล็อกดาวน์ เฟส 5 ก็อย่าลืมรักษาสุขภาพกันด้วยนะจ๊ะ ที่สำคัญต้องรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ต่อสุขภาพ ใครที่เรียน ทำงานจนเหนื่อย ไม่มีเวลาออกไปซื้อของสดของใช้จำเป็นที่ซูเปอร์มาร์เก็ต ขอให้ไว้ใจ HappyFresh  เพราะเราจะคัดสรรความสดส่งตรงถึงมือคุณ โดยไม่ต้องเสียเวลาเดินทางไปซื้อด้วยตนเองเลย! 

 


อ่านเพิ่มเติม: ปิดตำนานสกาลา รำลึกถึง ราชาโรงหนังแห่งสยาม