HappyFresh_Header_Article_Gourmet_GIF
ดาวน์โหลด!

วันหยุดหน้าฝนแบบนี้ อยู่บ้านแบบเปื่อย ๆ ออกไปไหนก็ไม่ได้ ไม่รู้จะทำอะไรดี มีแต่คนแนะนำให้ดูหนังใน Netflix ใครไม่สมัคร Netflix ถือว่าพลาดมาก รีบสมัครด่วน ๆ เพราะมีภาพยนตร์และซีรีส์ดี ๆ เพียบ ต้น เดือนกันยายน 2563 แบบนี้ HappyFresh จะมาอัปเดต หนัง ซีรีส์ ใหม่ ใน Netflix ที่กำลังจะออนแอร์ตลอดเดือน กันยา 63 นี้ รอติดตามชมแบบตาห้ามกระพริบกันได้เลย! 

 

1. I’m Thinking of Ending Things – อยากให้เธออยู่ดูตอนจบด้วยกัน

เรื่องย่อ

เป็นภาพยนตร์ที่ถูกดัดแปลงมาจากนิยายของ Iain Reid เขียนบทและกำกับโดย Charlie Kaufman ภาพยนตร์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวของหญิงสาวคนหนึ่ง แสดงโดย Essie Buckley ที่มีความสัมพันธ์อันซับซ้อนกับแฟนหนุ่มของเธอ แสดงโดย Jesse Plemons เธอได้ตัดสินใจไปเยี่ยมพ่อแม่ของฝ่ายชายที่ฟาร์มของครอบครัวของเขา และจะยุติความสัมพันธ์กับแฟนหนุ่มในครั้งนี้ แต่สุดท้ายเธอกลับต้องติดอยู่ในบ้านเพราะเกิดพายุหิมะรุนแรง จนไม่สามารถออกไปไหนได้ ระหว่างที่อยู่ในบ้านก็เกิดเรื่องราวทั้งแปลกประหลาดและลึกลับของคนในบ้านนี้ ซึ่งถูกซ่อนเอาไว้ในห้องใต้ดิน เธอจะหลบหนีออกไปได้หรือไม่ ต้องรอรับชม

 • On Air:  วันที่ 4 กันยายน 2563
 • ความยาว: 2 ชั่วโมง 14 นาที

2. Record of Youth – เส้นทางดาว

เรื่องย่อ

คอซีรีส์เกาหลีห้ามพลาด โดยเฉพาะติ่งพัคโบกอม กับซีรีส์ครอบครัวแนวเมโลดราม่า ที่ได้ผู้กำกับในซีรีส์เรื่อง Watcher อันกิลโฮมากำกับ ได้พัคโบกอมมาเป็นพระเอกและพัคโซดัมเป็นนางเอก ซึ่งพล็อตซีรีส์เกี่ยวกับการตามล่าความฝันของหนุ่มสาวในวงการนางแบบและนายแบบ ถ่ายทอดเรื่องราวชีวิตวัยรุ่นที่ไม่ได้โรยด้วยกลีบกุหลาบ ถึงแม้ว่าพวกเขาจะเกิดมาในครอบครัวที่เพียบพร้อมเสียทุกอย่างก็ตาม แต่ถึงกระนั้นพวกเขาก็ยังคงต้องมุ่งมานะต่อไปเพื่อทำความฝันของพวกเขาให้สำเร็จ

 • On Air:  วันที่ 7 กันยายน 2563
 • ความยาว: 16 ตอน

3. #ALIVE 

เรื่องย่อ

ภาพยตร์เกาหลีอีกเรื่องที่น่าติดตามไม่แพ้กับ Kingdom ซีรีส์เกาหลีซอมบี้ยุคโชซอน ครั้งนี้ได้สาวปาร์คชินฮเยและหนุ่มยูอาอิน ซึ่งเป็นการฉีกแนวภาพยนตร์หนีตายจากซอมบี้ โดยมีผู้กำกับชาวเกาหลี “โจ อินฮยอง” ร่วมกับ Matt Naylor นักเขียนบทระดับฮอลลีวูด โดยดำเนินเรื่องอยู่ในอพาร์ทเมนต์แห่งหนึ่ง พวกเขาไม่สามารถออกไปไหนไม่ได้ เนื่องจากถูกฝูงซอมบี้ที่เกิดจากเชื้อไวรัสปริศนาปิดล้อม จึงต้องอยู่แต่ในห้องของพวกเขา และถูกตัดขาดจากโลกภายนอกโดยสิ้นเชิง ซึ่งทั้งสองเป็นผู้รอดชีวิตที่เหลืออยู่และจะต้องรักษาชีวิตของตัวเองให้พ้นจากกองทัพซอมบี้นี้ไปให้ได้

 • On Air:  วันที่ 8 กันยายน 2563
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 39  นาที

4. Cuties (Mignonnes)

เรื่องย่อ

หนังรางวัล Sundance สัญชาติฝรั่งเศส แนว Coming of Age ได้คะแนนจาก Rotten Tomatoes ถึง 83% บอกเล่าเรื่องราวของเด็กสาวผิวสีชาวเซเนกัลอายุ 11 ปี ที่ชื่อ Amy อาศัยอยู่กับแม่และน้องชาย เธอต้องอพยพมาอยู่ในประเทศฝรั่งเศสและพบกับความยากลำบาก เธอได้พบกับเพื่อนบ้านของเธอที่อยู่ในกรุ้ปเต้นที่ชื่อว่า “Cuties” ซึ่งจุดมุ่งหมายของกลุ่มนี้คือการได้บรรลุความฝันเช่นเดียวกับเธอคือการได้เป็นนักเต้นมืออาชีพ เพื่อแข่งเต้นทัวร์นาเมนต์ ซึ่งแม่ของเธอก็ไม่ได้เห็นดีเห็นงามด้วยในเรื่องนี้ แต่เธอก็ยังไม่ลดละความพยายามในการสานฝันของเธอให้เป็นจริง

 • On Air:  วันที่ 9 กันยายน 2563
 • ความยาว: 1 ชั่วโมง 36 นาที

5. Pokémon Journeys: The Series: Part 2

เรื่องย่อ

เกมเมอร์และแฟนโปเกมอนเตรียมเฮ กับ Pokémon Journeys The Series พาร์ท 2 ที่ทางประเทศญี่ปุ่นได้เลื่อนการฉาย เนื่องจากสถานการณ์ไวรัสโควิด1-9 ซึ่งได้ปล่อยให้ฉายแล้วในอเมริกาและเอเชีย โดยภาคนี้ แอนิเมชั่นมีการพัฒนาทั้งลายเส้น ภาพ และองค์ประกอบต่าง ๆ ให้ดูมีมิติและสมจริงกว่าภาคก่อน ๆ Pokémon Journeys The Series ภาคนี้จะเป็นการรวมกันระหว่างภาคเก่าและจักรวาล Sun & Moon ทั้งหมด และที่สำคัญเรายังจะได้เห็นโปเกมอนรุ่นที่ 8 หรือ “Pokémon Sword and Shield” นั่นเอง โดยตัวละครหลักยังคงเป็น “ซาโตชิ” แต่จะมีคู่หูคนใหม่ที่ชื่อ “โก” มาร่วมผจญภัยในครั้งนี้ เช่นเคยทั้งสองก็จะพบกับอุปสรรคมากมายกับเหล่าโปเกม่อนแสนน่ารัก

 • On Air:  วันที่ 11 กันยายน 2563
 • ความยาว: 12 ตอนและจะอัปเดตอีกเรื่อย ๆ

6. Hope Frozen: A Quest to Live Twice – ความหวังแช่แข็ง: ขอเกิดอีกครั้ง

เรื่องย่อ

สารคดีชีวิตสัญชาติไทยที่เจ๋งเทียบเท่าสารคดีระดับโลกเลยก็ว่าได้ สารคดีเรื่องนี้ได้บอกเล่าเรื่องราวอันแสนสะเทือนใจของครอบครัวชาวไทย สองสามีภรรยา ที่ตัดสินใจนำลูกสาววัย 2 ขวบ น้องไอนส์ ซึ่งเสียชีวิตจากโรคมะเร็งสมอง เก็บรักษาร่างกายของลูกเอาไว้โดยการแช่แข็งหรือที่ เรียกว่า “กระบวนการไครออนิกส์” และหวังว่าในภายภาคหน้าจะมีวิวัฒนาการในการรักษาลูกสาวของพวกเขาให้หายจากโรคร้ายนี้ได้ โดยได้ไพลิน วีเด็ล มากำกับภาพยนตร์เชิงสารคดีเรื่องนี้ เรื่องราวจะบีบคั้นอารมณ์มากเพียงใด ต้องรอติดตามชม

 • On Air:  วันที่ 15 กันยายน 2563

7. The Devil All the Time – ศรัทธาคนบาป

เรื่องย่อ

ภาพยนตร์แนวทริลเลอร์ ผลงานของ Antonio Campos กำกับซีรีส์เรื่อง The Sinner โดยครั้งนี้ ได้ Tom Holland จากภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง Spider-Man มาเป็นตัวเดินเรื่อง เล่นเป็น Arvin เด็กหนุ่มกำพร้า หลังจากที่แม่ของเขาได้เสียชีวิตจากโรงมะเร็ง พ่อก็มาฆ่าตัวตายเนื่องจากงมงายในลัทธิ ๆ หนึ่ง เขาจึงต้องทำทุกอย่าง เพื่อปกป้องคนที่เขารัก และยังมี Robert Pattinson จากภาพยนตร์ที่ไม่มีใครไม่รู้จัก อย่าง Harry Potter และ The Twilight Saga มาร่วมแสดง โดยซีรีส์เรื่องนี้เป็นเรื่องราวที่เกิดขึ้นในช่วงปี 1960s ซึ่งเกิดสงครามเวียดนาม ผู้คนจึงเต็มไปด้วยความโศกเศร้าและทุกข์ทรมานหลังการสูญเสียคนรักไปในสงคราม

 • On Air:  วันที่ 16 กันยายน 2563
 • ความยาว: 2 ชั่วโมง 18 นาที

8. Ratched (ซีซั่น 1)

เรื่องย่อ

ซีรีส์ที่ได้แรงบันดาลใจมาจาก นิยายของ Ken Kesey มาภาพยนตร์เรื่อง One Flew Over the Cuckoo’s Nest เกี่ยวกับนางพยาบาลสุดเฮี้ยบในโรงพยาบาลจิตเวช ซึ่งกวาดรางวัลออสการ์มาถึง 5 สาขาเลยทีเดียว โดยเรื่อง Ratched ซีซั่นแรกนี้ได้ Sarah Paulson นักแสดงจากซีรีส์เรื่อง American Horror Story มาเป็นนักแสดงนำหญิง ซึ่งรับบทเป็นนางพยาบาลสุดโหด เธอจะต้องดูแลผู้ป่วยจิตเวชในโรงพยาบาลบ้าแห่งหนึ่งในนอร์เทิร์น แคลิฟอร์เนีย จนทำให้เธอกลายเป็นผู้หญิงที่โหดเหี้ยมและบ้าอำนาจ เนื่องจากต้องคอยคุมคนไข้ของเธอให้เชื่อฟัง 

 • On Air:  วันที่ 18 กันยายน 2563
 • ความยาว: 8 ตอน

9. Enola Holmes 

เรื่องย่อ

สำหรับสาวกซีรีส์ Stranger Things คงจะรู้จัก Millie Bobby Brown ที่ตีบทแม่สาวน้อยอีเลเว่นได้แตกกระจุย ครั้งนี้เธอได้พลิกบทบาทมาเล่นภาพยนต์แนวสืบสวนผจญภัย รับบทเป็น Enola น้องสาวของนักสืบชื่อดังอย่าง Sherlock Holmes ถ้าไม่บอกก็คงไม่รู้ว่าเขามีน้องสาวด้วย อยู่มาวันหนึ่งเธอก็ได้พบว่าแม่ของเธอหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอยในวันเกิดครบ 16 ปีของเธอ เธอจึงออกตามหาความจริงว่าแม่ของเธออยู่ที่ใด ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้ทลายกรอบความเป็นผู้หญิงในช่วงปลายคริสต์ศตวรรษที่ 19 ไปมาก ทั้งความเฉลียวฉลาดและกล้าบ้าบิ่นของเธอ สำหรับใครที่ชื่นชอบหนังแนวผจญภัยและสืบสวนสอบสวน รับรองว่าต้องติดจนละสายตาไม่ได้เลย

 • On Air:  วันที่ 23 กันยายน 2563
 • ความยาว: 2 ชั่วโมง 3 นาที

10. The Good Place – สาวกวนป่วนสวรรค์ (ซีซั่น 4)

เรื่องย่อ

ใครติดตาม The Good Place มาตั้งแต่ซีซั่น 1-3 ในเดือนกันยายนนี้ ซีซั่น 4 มาแล้ว ซีรีส์ตลกโปกฮา ที่สอดแทรกด้วยปรัชญาที่สอนชีวิตได้อย่างไม่น่าเบื่อ ทำให้ขำได้ตลอดเวลา ซึ่งซีรีส์นี้เกี่ยวกับชีวิตหลังความตาย โดยตัวเอกคือ  Eleanor Shellstrop นำแสดงโดย Kristen Bell เธอไม่ได้เป็นคนที่ดีสักเท่าไหร่ ค่อนข้างเป็นคนที่เห็นแก่ตัวเสียด้วยซ้ำเมื่อตอนมีชีวิต แต่โชคชะตาของเธอทำให้เธอโผล่มายังสรวงสวรรค์หลังความตาย หรือ “The Good Place” ที่ชีวิตเต็มไปด้วยความสุขและคนดีรายล้อมตัวเธอ เธอจึงต้องกำความลับเอาไว้ เรื่องวุ่น ๆ จึงเกิดขึ้นมากมายและการที่อยู่ในสวรรค์แห่งนี้ก็ไม่ได้ราบรื่นอย่างที่คิดเสียด้วย ซึ่งบทสรุปของ Eleanor จะเป็นอย่างไรมาติดตามกันในซีซั่นสุดท้ายนี้

 • On Air:  วันที่ 26 กันยายน 2563
 • ความยาว: 13 ตอน

 

10 หนัง ซีรีส์ ใหม่ ใน Netflix ประจำ เดือน กันยา 63 น่าดูทั้งนั้นเลยใช่ไหมล่ะ ทั้งหลายแนว ได้ดารานักแสดงดัง ๆ ที่ใคร ๆ ก็รู้จักมาโชว์ฝีมือการแสดง และยังได้ผู้กำกับชื่อดังมากำกับอีกต่างหาก แค่ดูตัวอย่างหนังก็ตื่นเต้นแล้ว ถ้าได้ชมภาพยนตร์และซีรีส์จนจบคงจะมันส์ไม่ใช่น้อย ติดตามข่าวสารอัปเดตและบทความไลฟ์สไตล์น่าสนใจแบบนี้ได้ที่ บล็อก HappyFresh นะจ๊ะ แต่เดี๋ยวก่อน! ดูหนังก็ต้องมาคู่กับทานขนมขบเคี้ยวจริงไหม สั่งขนมกรุบกรอบและเครื่องดื่มซาบซ่าได้ที่ แอป HappyFresh แล้วเปิด Netflix ดูหนังให้ฟินกันไปเลย!

 

HappyFresh_Promote_Products_Banner_Snacks_And_Drinks

 


อ่านเพิ่มเติม: แกดเจ็ตสุดเจ๋ง ยุค 80 ย้อนวันวานสมัยคุณแม่ยังสาว


HappyFresh_Throwback_Retro_Gadgets_In_Moms_Era