ดาวน์โหลด!

เชื่อว่าทุกคนคงมีขนมที่โปรดปรานมาตั้งแต่สมัยยังเด็ก ซึ่งปัจจุบันนี้หาซื้อค่อนข้างยาก อาจหาเจอในร้านขายของชำเล็ก ๆ แต่ไม่ได้วางขายในร้านสะดวกซื้อทั่วไปแล้ว HappyFresh จะพาทุกคนย้อนวันวานไปกับ รีวิวช็อกโกแลตในวัยเด็ก แบ็คทูเบสิคที่ยังคงป็นความทรงจำดี ๆ  ที่นึกทีไรก็หวานชื่นทุกที และยังสามารถหาซื้อได้ใน HappyFresh

 

HappyFresh_Mildy_Mashmallow_With_Chocolate Filling

1. ไมล์ดี้ ขนมมารช์เมลโล่สอดไส้ช็อกโกแลต

ด้วยความนุ่มของมาร์ชเมลโล่ที่รสชาติไม่ได้หวานแสบคอ ไส้ในเป็นช็อกโกแลต ไมล์ดี้เป็นมาร์ชเมลโล่ยี่ห้อแรกที่เคยทาน นับว่าสร้างความประทับใจได้ดีเลยทีเดียว ไมล์ดี้มีหลายไส้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นไส้สตรอว์เบอร์รี กล้วย เมล่อนและลิ้นจี่ อร่อยหมดทุกรส

 

 

HappyFresh_Twinchoc_Ball_Chocolate_Ball

2. ทวินช็อก-บอล

ขนมหวานรสช็อกโกแลตห่อในกระดาษฟลอยด์ลายลูกบอลหลากสี จำนวน 60 ลูก จำได้แม่นว่าเมื่อก่อนจะชอบแย่งลูกบอลสี ๆ กับเพื่อน เหลือไว้แต่สีดำ เพราะเป็นสีที่สวยน้อยที่สุด สมัยก่อนได้ทานช็อกโกแลตแบบนี้ถือว่าอร่อยสุด ๆ แล้ว

 

 

HappyFresh_Choc_Coin_Chocolate_Coins

3. ช็อกคอยน์ ช็อกโกแลตเหรียญ

ช็อกโกแลตเหรียญนับว่าเป็นที่นิยมมาก ใครมีเหรียญเยอะสุดถือว่ารวยสุด การแกะช็อกโกแลตออกจากฟลอยด์สีทองเป็นเรื่องที่ยากมาก บางทีแงะจนช็อกโกแลตหัก ด้วยกระดาษฟลอยด์สีทองที่ดูดึงดูดใจ เด็ก ๆ จึงชอบเป็นพิเศษ

 

HappyFresh_Beng_Beng_Wafer_Coated_Caramel_Cream_With_Chocolate_With_Rice_Crispy

4. เบง เบง เวเฟอร์รสช็อกโกแลต

เวเฟอร์รสช็อกโกแลต สอดไส้ครีมเคลือบคาราเมล ช็อกโกแลตและข้าวพอง เคี้ยวกรุบกรอบ นี่ก็เป็นเวเฟอร์ยี่ห้อแรกเช่นเดียวกันที่ได้ทาน ความหอมของคาราเมลเตะจมูกมาก เรียกได้ว่าหวานจับใจ แต่ก็นับเป็นขนมโปรดที่สามารถซื้อได้ในสมัยเด็ก เพราะมีเงินติดกระเป๋ามาโรงเรียนเพียงแค่ไม่กี่บาทเท่านั้น แต่ตอนนี้ยังสามารถหาซื้อทานได้อยู่

 

 

HappyFresh_Haitai_Chocolate_Angel_Cuti

5. ไฮไท แองเจิล คิวตี้ ช็อกโกแลต

เป็นช็อกโกแลตที่น่ารักมากที่สุดในสมัยนั้น ช็อกโกแลตรูปน้องแมวและพี่สิงโต เอามาโรงเรียนทีไร เพื่อนร้องว้าวกันทุกคน ด้วยความน่ารักและช็อกโกแลตที่ถือว่าคุณภาพใช้ได้ในระดับนึง มีทั้งช็อกโกแลตนมและไวท์ช็อกโกแลต ไม่หวานมากจนเกินไป นุ่มละมุนกำลังดี

 

 

HappyFresh_CHOKI_CHOKI_Choco_Cashew_Chocolate

6. โชกี้โชกี้ ครีมรสช็อกโกแลต

ขนมครีมรสช็อกโกแลตผสมเม็ดมะม่วงหิมพานต์ จะกินเดี่ยว ๆ หรือจะบีบใส่บนขนมปัง ใส่ในไอศกรีม หรือทานคู่กับผลไม้ก็เลิศ ซองเล็กมี 5 หลอด เนื้อครีมเนียน นุ่ม อร่อย จนต้องบีบจนหยดสุดท้ายเลยทีเดียว

 

 

HappyFresh_Lush_Center_Filled_Chocolate_Chewy_Candy

7. ลัช ลูกอมเคี้ยวนุ่ม สอดไส้รสช็อกโกแลต

ลูกอมเคี้ยวหนึบ สอดไส้ช็อกโกแลตเยิ้ม ๆ ลัชมีหลายไส้ด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็น รสนม รสสตรอว์เบอร์รี และรสข้าวโพด อีกทั้งยังมีลูกอมรสคาราเมล สอดไส้รสช็อกโกแลต เคี้ยวเพลินทุกรสจริง ๆ แถมราคาก็ไม่แพงอีกต่างหาก

 

 

HappyFresh_Meiji_Choco_Baby_Milk_Chocolate

8. เมจิ ช็อกโกแลตนม ช็อกโกเบบี้

ขนมช็อกโกแลตสัญชาติญี่ปุ่น ช็อกโกแลตเม็ดจิ๋วแต่แจ๋ว คุณภาพช็อกโกแลตดีมาก กัดเจ้าเม็ดช็อกโกแลตนมนี้เข้าไป ฟินอย่าบอกใคร บรรจุกล่องลายน่ารัก พกพาสะดวก จะนำมาราดไอศกรีมเป็นท็อปปิ้งก็อร่อยไปอีกแบบ

 

 

HappyFresh_Meiji_Gummy_Choco_Strawberry_Chocolate

9. เมจิ กัมมี่สตรอว์เบอร์รีเคลือบช็อกโกแลต

ขนมช็อกโกแลตเคลือบเยลลี่รสสตรอว์เบอร์รีสัญชาติญี่ปุ่นอีกหนึ่งตัว ที่หลายคนเคยซื้อทาน เพราะเคี้ยวเพลินมาก เยลลี่เหนียวนุ่ม หนึบหนับ ความเปรี้ยวนิด ๆ ของสตรอว์เบอร์รี เพิ่มรสชาติให้กับช็อกโกแลตได้ดี เรียกได้ว่าเป็นการผสมผสานที่ลงตัว 

HappyFresh_Bon_O_Bon_Chocolate_Filled_Chocolate_Cream_Peanut10. บอนโอบอน (BON O BON Chocolate) 

ขนมช็อกโกแลตสอดไส้ครีมเนยถั่ว ถ้าใครอ่านเป็นภาษาฝรั่งเศสเราจะเรียกขนมว่า “บง บง” เพราะคำว่าว่า “Bon O Bon” แปลว่าลูกอมในภาษาฝรั่งเศส เนื้อข้างนอกจะคล้ายเวเฟอร์ แต่มีความบางกว่า ด้านในสอดไส้ครีมเนยถั่วเนื้อเนียน แพ็กเกจน่ารัก ทานพอดีคำ รับประกันความฟินของบอนโอบอน

 

HappyFresh_Review_Favorite_Chocolate_Candies_In_Your_Childhood

รีวิวช็อกโกแลตในวัยเด็ก ไปกันแล้ว ใครอยากย้อนวันวานกันบ้าง คิดว่าจะออกไปซื้อทานซะตอนนี้เลย แต่เดี๋ยวก่อน ไม่ต้องเดินออกจากบ้านให้เมื่อย เพียงแค่เข้า แอป HappyFresh แล้วมองหาขนมช็อกโกแลตที่ตัวเองชื่นชอบ กดสั่งซื้อ ขนมก็มาส่งถึงหน้าบ้านแล้ว!

 


อ่านเพิ่มเติม: 5 ทริปเช้า-เย็นกลับใกล้กรุงเทพ หลังปลดล็อกดาวน์