ดาวน์โหลด!

หมูหมักซอสเกาหลี บุลโกกิ รสเผ็ดร้อน เป็น อาหารเกาหลี เรียบง่ายที่มักเสิร์ฟคู่กับข้าว หรือห่อผักใบอย่างผักสลัดทาน ให้รสสัมผัส เผ็ดร้อน เค็มกลมกล่อม หวานนิด ได้รสขิง จนต้องกลืนน้ำลาย อาหารเกาหลี เมนูนี้ทำจากหมูสไลด์บางแล้วหมักในซอสและเครื่องเทศสูตรเกาหลี ถ้ายังไม่จุใจล่ะก็..เรามี 3 สูตรอาหารเกาหลีทำง่าย เอาใจสาวกซีรีส์เกาหลี

 

HappyFresh_Korean_Spicy_Pork_Bulgogi_Ingredients

ส่วนผสม

  • เนื้อหมูสันนอก สไลด์บาง 1 กิโลกรัม
  • โคชูจัง (น้ำพริกเกาหลี) 6 ช้อนโต๊ะ
  • โคชูการู (พริกป่นเกาหลี) 1 ช้อนโต๊ะ
  • กระเทียมบดละเอียด 2 กลีบ
  • ซอสถั่วเหลือง 4 ช้อนโต๊ะ
  • ขิงขูด 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำตาลทรายแดง 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันงา 2 ช้อนโต๊ะ
  • น้ำมันพืช 4 ช้อนโต๊ะ
  • ต้นหอมหั่น ½ ถ้วย
  • เมล็ดงา 1 ช้อนโต๊ะ (ใส่หรือไม่ใส่ก็ได้)

 

วิธีทำ

  1. รวบรวมส่วนผสม กระเทียม ซอสถั่วเหลือง โคชูจัง โคชูการู ขิง น้ำตาลทรายแดง น้ำมันงา และน้ำมันพืชเข้าด้วยกันในชาม แล้วคนให้เข้ากัน
  2. ผสมเนื้อหมูสไลด์ลงในถ้วย คนให้เข้ากับส่วนผสม ให้ซอสทั้งหมดเคลือบเนื้อทั้งหมด ปิดฝาแล้วหมักทิ้งไว้ราว 30 นาที
  3. ตั้งไฟร้อนปานกลาง วางกระทะก้นลึกแล้วปรุงให้หมูสไลด์สุกทั่วดีทั้งสองด้าน
  4. เปลี่ยนเป็นกระทะใหม่ ตั้งไฟร้อนปานกลาง จากนั้นใส่หมูที่สุกแล้วพร้อมต้นหอมและเมล็ดงา คลุกให้เข้ากัน
  5. ผัดให้ต้นหอมสุก นิ่มดี ประมาณ 5 นาที
  6. โรยต้นหอมซอยและเมล็ดงาเพื่อตกแต่งแล้วเสิร์ฟ

 

ช้อปสินค้าเกาหลีนำเข้า และวัตถุดิบจาก HappyFresh

ดาวน์โหลดเลย! ผ่าน App Store หริอ Play Store บนสมาร์ทโฟนได้แล้ววันนี้

อัปเดตข่าวสาร ส่วนลดอื่นๆ อีกมากมาย ที่นี่ Facebook, Instagram และ LINE

 


อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำต๊อกโบกี เค้กข้าว สูตรเผ็ดร้อนสไตล์เกาหลี