HappyFresh_Header_Article_BigC_GIF

 

ดาวน์โหลด!

เทรนด์พาสต้ากำลังมาแรงในขณะนี้ เด็กเส้นจะต้องร้องว้าวเมื่อได้สัมผัสความอร่อยนัวของสปาเกตตียอดนิยมอย่าง “สปาเกตตีคาร์โบนารา” วันนี้ HappyFresh จะขอบอกเคล็ดลับ วิธีทำสปาเกตตีคาร์โบนารา สปาเกตตีซอสข้นคลั่ก ขอเตือนไว้ก่อนว่าแคลอรีไม่ใช่น้อยเลย แต่การันตีความอร่อยฟิน ขอ Cheat Day สักวันคงไม่เป็นอะไร

HappyFresh_Spaghetti_Carbonara_Ingredients

วัตถุดิบสปาเกตตีคาร์โบนารา

 

Slider

 

HappyFresh_Spaghetti_Carbonara_Cooking

วิธีทำสปาเกตตีคาร์โบนารา

  1. ต้มเส้นสปาเกตตี 4-6 นาที จนสุกได้ที่ แล้วสะเด็ดน้ำออก
  2. หั่นหอมหัวใหญ่เป็นลูกตั๋ว
  3. แยกไข่ขาวออกจากไข่แดง
  4. ตั้งกระทะ เปิดไฟปานกลาง เมื่อกระทะร้อนให้ใส่เบคอนลงไป ผัดให้หอม สำหรับที่ชอบเบคอนกรอบสามารถผัดนาน ๆ จนกรอบ
  5. ใส่หอมหัวใหญ่แล้วผัดจนสุกได้ที่ หลังจากนั้นให้เทวิปปิ้งครีมลงไป เคี่ยวให้วิปปิ้งครีมข้น กลายเป็นซอสคาร์โบนารา
  6. ใส่พาเมซานชีสลงไป เคี่ยวเรื่อย ๆ ใส่เกลือและพริกไทยดำป่นลงไป
  7. เมื่อซอสข้นได้ที่แล้วให้ใส่เส้นสปาเกตตีลง คลุกเคล้าให้เข้ากัน เมื่อเส้นและซอสเข้ากันแล้วให้ปิดเตา
  8. ใส่ไข่แดงที่เตรียมไว้ลงไป ตีให้แดงให้แตกคลุกเคล้าให้ทั่ว
  9. เทเส้นสปาเกตตีใส่จานและประดับตกแต่งด้วยใบพาสลีย์ โรยพริกไทยดำลงเล็กน้อย พร้อมเสิร์ฟ

 

HappyFresh_Spaghetti_Carbonara_Stir_Bacon

Cooking Tips

  • การลวกเส้นสปาเกตตีครั้งแรกไม่ควรลวกจนเละ เพราะเราจะต้องผัดเส้นกับซอสในภายหลังอยู่ดี มิเช่นนั้นเส้นจะนิ่มจนเกินไป
  • ควรชิมก่อนปรุงรส เพราะเบคอนและชีสมีความเค็มอยู่แล้ว
  • ใส่ไข่แดงทีหลังจะทำให้ซอสสปาเกตตีไม่จับกันเป็นก้อน และทำให้สีของซอสดูเหลืองนวลน่ารับประทาน

 

HappyFresh_Spaghetti_Carbonara

เสร็จแล้วกับเมนูสปาเกตตีสุดฮิตที่ไม่ว่าใครได้ทานก็ต้องติดใจ ความเข้นข้นและความนัวของวิปปิ้งครีมและชีส ความหนึบของเส้นสปาเกตตี ดูวิธีทำสปาเกตตีคาร์โบนารา แล้วไปลองทำตามกันดู ถ้าไม่อร่อยจริงคงไม่กล้ารับประกัน หาซื้อวัตถุดิบการทำสปาเกตตีคาร์โบนาราได้ที่ แอป HappyFresh สามารถเข้าไปอ่านสูตรอาหารเด็ดอื่น ๆ ได้ที่ บล็อก HappyFresh 

 

 


อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำผักโขมอบชีส อาหารอิตาลีที่คนรักชีสต้องตกหลุมรัก 🥬🧀


HappyFresh_Feature_Image_Cheesy_Spinach