HappyFresh_Header_Article_Banner_Gourmet_Market

 

ดาวน์โหลด!

 

สำหรับใครที่ชอบทานเมนูน้ำซุปตุ๋นยาจีน ขอนำเสนอ อาหารจีน ดั้งเดิมมาจากจีนโพ้นทะเลเลยนะ นั่นก็คือ “บักกุดเต๋” นั่นเอง ซุปกระดูกหมูตุ๋นยาจีน ด้วยสมุนไพรจีนนานาชนิด เห็ดหอม และ กระดูกหมูอย่างดี ทำให้น้ำซุปออกมาเข้มข้นกลมกล่อม วันนี้ HappyFresh จะมาบอก สูตรบักกุดเต๋ ภายใน ขั้นตอน รสชาติเหมือนทานที่ภัตตาคารจีนอย่างไรอย่างนั้น แถมมีประโยชน์สุด ๆ

 

สูตรบักกุดเต๋ วัตถุดิบ อาหารจีน

วัตถุดิบทำบักกุดเต๋ สูตรบักกุดเต๋

 

สูตรบักกุดเต๋ วิธีทำ อาหารจีน

วิธีทำบักกุดเต๋ สูตรบักกุดเต๋

  1. ตั้งน้ำให้เดือด ใส่รากผักชีและกระเทียมบุบลงไป ตามด้วยซี่โครงหมู
  2. เมื่อน้ำเดือดอีกครั้ง นำเครื่องตุ๋นใส่ถุงผ้าแล้วผูกปากถุง แล้วนำลงไปตุ๋น
  3. ใส่เก๋ากี้ เห็ดหอมแห้งที่แช่น้ำไว้จนนิ่มลงไป
  4. ปรุงรสด้วยซีอิ้วขาว ซอสหอยนางรม เกลือพริกไทย และซีอิ๊วดำ ทั้งนี้สามารถปรุงรสเพิ่มด้วยน้ำตาลได้ตามชอบ แต่น้ำซุปจะได้ความหวานจากซี่โครงหมูและลำไยแห้งอยู่แล้ว
  5. เมื่อน้ำเดือด ค่อยๆตักฟองออก ตุ๋นต่อประมาณ 1.5-2 ชั่วโมง จนกว่าเนื้อหมูจะร่อนออกจากกระดูก
  6. ตักเสิร์ฟพร้อมกับเห็ดเข็มทองและโรยหน้าด้วยผักชี

 

สูตรบักกุดเต๋ อาหารจีน

สูตรบักกุดเต๋ อาหารจีน พร้อม กระดูกหมูพร้อม สมุนไพรจีนพร้อม เครื่องปรุงพร้อม เริ่มลงมือทำได้เลย! ทริคของการทำบักกุดเต๋นั่นก็คือต้องใจเย็น ๆ เพราะการต้มกระดูกหมูให้เข้าเนื้อ จะทำให้ทั้งน้ำซุปเข้าเนื้อกระดูกมากยิ่งขึ้น ช้อปวัตถุดิบในการทำบักกุดเต๋ได้บน แอป HappyFresh ไว้ใจช้อปเปอร์ของเราในการเลือกวัตถุดิบที่สดใหม่และมีคุณภาพ และไรเดอร์ที่จัดส่งวัตถุดิบอย่างไว ถึงมือคุณภายในวันเดียว แล้วอย่าลืมติดตามอ่านสูตรอาหารอื่น ๆ ได้ที่ บล็อก HappyFresh

 

Header Banner ของไหว้วันตรุษจีน โปรโมชั่น ตรุษจีน 2564 ลดเพิ่ม 100 บาท


อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำไข่พะโล้ สูตรไม่ใช้ ผงพะโล้ เมนูดั้งเดิม ถูกปากคนไทย


Feature Image วิธีทำไข่พะโล้