ซื้อของสดของใช้ เทสโก โลตัส HappyFresh

 

ดาวน์โหลด!

 

“ป๊อกกี้” ขนมหวานที่ใครหลาย ๆ คนโปรดปราน เรียกได้ว่าเป็นขนมหวานคลาสสิคของทุกคน จะทานเล่นหรือจะนำมาทำเป็นของหวาน ประดับตกแต่งให้สวยงามก็ได้ วันนี้ HappyFresh มีเมนูแนะนำที่ทำจากนำป๊อกกี้รสช็อกโกแลตมาตกแต่ง เค้กคาราเมลเยิ้ม ๆ ถั่วแมคคาดาเมียเต็ม ๆ วิธีทำเค้กป๊อกกี้ คาราเมลแมคคาเดเมีย โอบล้อมด้วยป๊อกกี้เข้มเต็มรสช็อกโกแลตแบบนี้ สาวกช็อกโกแลตต้องเลิฟแน่นอน!

 

ส่วนผสมทำเค้กป๊อกกี้

วัตถุดิบทำเค้กป๊อกกี้

เค้กคาราเมลแมคคาดาเมีย ป๊อกกี้

วิธีทำเค้กป๊อกกี้ คาราเมลแมคคาเดเมีย

  1. ตัดบัตเตอร์เค้กให้เป็นวงกลม ขนาดเส้นผ่านศูนย์กลางประมาณ 7 – 8 ซม. 2 ก้อน
  2. ทาแยมสตรอว์เบอร์รีไว้ระหว่างชั้นเค้ก
  3. นำเม็ดช็อกโกแลตใส่ภาชนะที่สามารถนำเข้าไมโครเวฟได้ แล้วแบ่งวิปปิ้งครีมมาใส่ลงไปประมาณ 2 ช้อนโต๊ะ นำเข้าอุ่นประมาณ 5 วินาทีแล้วนำออกมาคน อุ่นซ้ำและนำออกมาคนแบบนี้เรื่อยๆจนช็อกโกแลตละลายทั้งหมด แล้วนำไปเทลงบนเค้กที่เตรียมไว้ ใช้ไม้พายค่อย ๆ ปาดช็อกโกแลตให้ทั่วเค้ก
  4. หั่นปลายป๊อกกี้ออก แล้วนำไปเรียงตกแต่งรอบๆเค้ก เมื่อเสร็จแล้วนำไปพักไว้ในตู้เย็น
  5. นำน้ำตาลทรายขึ้นตั้งไฟพร้อมกับน้ำ เมื่อเปลี่ยนสีและเดือดจัด เทวิปปิ้งครีมที่เหลือลงไป ใส่เนยจืดและปรุงรสด้วยเกลือ ปิดท้ายด้วยการใส่ถั่วแมคคาเดเมียลงไปคลุกให้เข้ากับซอสคาราเมล
  6. นำขึ้นราดบนเค้กที่เตรียมไว้ พร้อมตกแต่งให้สวยงามก่อนเสิร์ฟ

 

วิธีทำเค้กป๊อกกี้

ไอเดียการตกแต่งเค้กด้วยป๊อกกี้แบบนี้ ทำไม่ยากเลยใช่ไหมล่ะ สำหรับใครที่เป็นมือใหม่หัดทำเค้ก คิดอะไรไม่ออกว่าจะตกแต่งเค้กแบบไหนดี ลองทำตาม วิธีทำเค้กป๊อกกี้คาราเมลแมคคาเดเมียดู หวังว่าใครหลาย ๆ คนจะถูกใจแล้วลองทำตาม มองหาวัตถุดิบการทำเค้กป๊อกกี้ช็อกโกแลต ดาวน์โหลด แอป HappyFresh แล้วกดสั่งซื้อได้เลย หรือ จะกดจากลิ้งก์วัตถุดิบด้านบนก็ได้ ติดตามสูตรเมนูขนมหวานอื่น ๆ ได้ที่ บล็อก HappyFresh รับรองว่ามีไอเดียขนมหวานที่ทุกคนชื่นชอบเพียบ!

 


อ่านเพิ่มเติม: สูตรพุดดิ้งช็อกโกแลตเนื้อเนียน เด้งดึ๋ง เข้มเต็มรสช็อกโกแลต


HappyFresh_Chocolate_Pudding_Cover