หากคุณกำลังอยากทานของหวาน บราวนี่ตอบโจทย์คุณแน่นอน วันนี้เราจะมาบอก สูตรบราวนี่เนื้อหนึบ หนับ ไม่ยากเกินความพยายาม วัตถุดิบที่ต้องใช้มีเพียงไม่กี่อย่าง ไว้วางใจให้ HappyFresh คัดสรรวัตถุดิบคุณภาพ เพื่อเพิ่มความกลมกล่อมให้กับบราวนี่ เบเกอรี่ที่คุณโปรดปราน จะหวานมาก หวานน้อย ดาร์กช็อก มิลค์ช็อกก็ถูกใจสุด ๆ

 

HappyFresh_chewy_homemade_brownies_ingredients

วัตถุดิบหลัก

อุปกรณ์

 • ชาม
 • ไม้พายยางซิลิโคน
 • ตะกร้อมือ
 • ช้อนตวง
 • ถาดอลูมิเนียม

 

HappyFresh_chewy_homemade_brownies_steps

ขั้นตอนการทำ

 • ตั้งหม้อ แล้วละลายเนยจืดและช็อกโกแลตลงบนไฟอ่อน ๆ
 • ใส่เนยและช็อกโกแลตที่ละลายแล้วลงในชาม ผสมกับโกโก้, น้ำตาลทราย, ผงฟู และเกลือ 
 • ใส่แป้งอเนกประสงค์ทีละน้อย เพิ่มผงโกโก้และไข่เข้าไป ตีให้เข้ากันด้วยตะกร้อมือ
 • เมื่อส่วนผสมทั้งหมดเข้ากันแล้ว ให้ใส่ส่วนผสมลงในถาดอลูมิเนียมที่เตรียมไว้ และนำเข้าเตาอบที่อุณหภูมิ 170 องศา รอประมาณ 45 นาที 

 

HappyFresh_chewy_homemade_brownie

 

สูตรบราวนี่เนื้อหนึบ ทำง่ายยิ่งกว่าปอกกล้วยเข้าปาก แต่ก่อนจะเข้าครัวลุยทำบราวนี่ มี 3 ข้อสังเกตที่อยากให้คุณตระหนักเอาไว้เสมอ เพื่อหลีกเลี่ยงข้อผิดพลาด ทำให้บราวนี่ของคุณไม่อร่อยอย่างที่คิด

 1. ประเภทของช็อกโกแลต

  เราขอเตือนคุณ ก่อนจะใส่ช็อกโกแลตลงในแป้ง ควรตวงด้วยช้อนตวงเสียก่อน หากเราใส่ไปแบบไม่ยั้งมือ นั่นจะเป็นการทำลายแผนในการทำบราวนี่แสนอร่อยของคุณให้พังลง การเลือกชนิดของช็อกโกแลตก็สำคัญเช่นกัน ช็อกโกแลตที่ไม่มีคุณภาพอาจทำให้รสชาติและคุณภาพของบราวนี่ลดลงได้ เราขอแนะนำดาร์คช็อกโกแลต หรือ โกโก้ หรืออาจใส่ทั้งคู่เลยก็ได้เช่นกัน

 2. มีหลายรสชาติมากเกินไป

  การเพิ่มท็อปปิ้งของบราวนี่ไม่ใช่เรื่องผิด ไม่ว่าจะเป็นครีมชีส, ถั่ว, สตรอเบอร์รี่, บลูเบอรี่ หรือ ราสเบอร์รี่ แต่เราควรคำนึงถึงรสชาติของช็อกโกแลตเป็นหลัก ถ้าคุณใส่ส่วนผสมที่มีรสชาติอย่างอื่นในปริมาณที่มากเกินไป มันจะทำให้บราวนี่ของคุณหมดความเป็นช็อกโกแลต

 3. เลือกถาดอลูมิเนียมให้ถูกขนาด

  การเลือกถาดใส่บราวนี่ของคุณเป็นอีกหนึ่งอย่าง ที่ไม่ควรมองข้าม หากเราเลือกถาดที่ขนาดเล็กและบางเกินไป ตู้อบจะทำให้บราวนี่ของคุณไหม้เกรียมได้ แต่หากเลือกถาดที่มีขนาดใหญ่และหนาเกินไป บราวนี่ก็จะถูกอบอย่างไม่ทั่วถึง ดังนั้นเราควรเลือกขนาดที่กำลังดี พอเหมาะกับปริมาณบราวนี่ที่เราจะทำ


เพียงเท่านี้คุณก็พร้อมสำหรับการอบบราวนี่แสนอร่อย หนึบหนับน่ารับประทานได้แล้ว สูตรบราวนี่เนื้อหนึบ เป็นเพียงหนึ่งในอีกหลากหลายเมนูขนมหวานที่  HappyFresh คัดสรรมาบอกเคล็ดลับในการทำ แล้วอย่าลืมซื้อวัตถุดิบกับ HappyFresh กันนะ!

 


อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำพุดดิ้ง คัสตาร์ดคาราเมล ไม่ยาก ใช้งบมากจริงหรือ?