ดาวน์โหลด!

ชีสเค้กหน้าไหม้ Basque Burnt Cheesecake by HappyFresh

ความลับของ #ชีสเค้กหน้าไหม้ กินแล้วหยุดไม่ได้!หรือชื่อภาษาอังกฤษ Basque Burnt Cheesecake ชื่อ บาสก์ มาจากเมืองในประเทศสเปน ซึ่งเป็นต้นตำรับของชีสเค้กหน้าไหม้นี้นั่นเองบินไปดังไกลถึงอเมริกา ก่อนจะฮอตฮิตต่อที่ญี่ปุ่น และไทยในที่สุด!#ความพิเศษ ของชีสเค้กหน้าไหม้ คือ ด้านบนมีสีน้ำตาลไหม้เป็นเค้กไร้ขอบ ขึ้นรูปเป็นก้อน แต่เนื้อนุ่มคล้ายครีม หอมชีสเข้มข้นสวรรค์บนดินของคนรักชีส 🧀แฮปปี้เฟรชแจกสูตร! เข้าครัวง่ายๆกับ Cooking Owl 🛒🍊ดูสูตรเต็มได้ที่นี่: https://bit.ly/BasqueBurntCheesecakeไม่ต้องออกจากบ้าน ให้แฮปปี้เฟรช #คัดสรรความสดส่งตรงถึงมือ ที่หน้าบ้านคุณ คลิกเลย! https://bit.ly/hfshophere—It's not overrated! This Basque Burnt Cheesecake is worth the hype! The heavy cream cheese and soft texture that melts in your mouth is exactly what #Cheesecake supposed to be! Dear #CheeseLovers, You Can Not Miss It! 🧀If you're wondering why the 'Basque'? Because it's originated from Basque city in Spain before the hype spreads to Tokyo and reached Bangkok in Early 2020! *Tips* Bake it with pre-heated hot oven to get this smooth brown texture on top! Easy Cooking with Cooking Owl x HappyFresh! 🛒🍊Full Recipe Here: https://bit.ly/BasqueBurntCheesecakeStay home and let us #FreshlyHandpicked at your doorstep. Click! https://bit.ly/hfshophere#HappyRecipe #แฮปปี้เฟรช #BasqueBurntCheesecake #Recipe #สูตร #วิธีทำ

Posted by HappyFresh on Sunday, 26 July 2020

 

ทำไมชีสเค้กหน้าไหม้ (Basque Burnt Cheesecake) ถึงกลายมาเป็นที่นิยมในหมู่ของคนรักชีสเค้ก? ต้นกำเนิดของชีสเค้กชนิดนี้มาจากเมืองบาสก์ (Basque) ทางตอนเหนือของประเทศสเปน แต่มาเป็นที่นิยมในสหรัฐอเมริกา และเริ่มมาเป็นเทรนด์ในเอเชียด้วยเช่นกัน อย่างเช่นในประเทศไทย ไม่มีใครไม่รู้จักชีสเค้กหน้าไหม้ วิธีการทำก็ไม่ได้ยุ่งยากอย่างที่คิด ที่สำคัญอร่อย นุ่ม ละมุน หอมครีมชีส และมีเอกลักษณ์ที่โดดเด่น HappyFresh จึงมาบอกต่อ สูตรชีสเค้กหน้าไหม้ ที่ดีต่อใจสำหรับคนคลั่งชีสเค้ก!

 

HappyFresh_Basque_Burnt_Cheesecake_Ingredients

วัตถุดิบชีสเค้กหน้าไหม้ 

Slider
HappyFresh_Basque_Burnt_Cheesecake_Piece

ขั้นตอนการทำ

  1. เปิดเตาอบ 240 องศาเซลเซียส ไฟบน-ล่าง อย่าลืมเปิดพัดลมในเตา เสร็จแล้วเตรียมพิมพ์ขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางไม่เกิน 7 นิ้ว ปูด้วยกระดาษไข 2 ชั้น
  2. ตีครีมชีสที่ตั้งไว้ที่อุณหภูมิห้องจนนิ่มลงกับน้ำตาลเบเกอรีและเกลือ คนไปเรื่อย ๆ จนน้ำตาลและเกลือละลายหมด
  3. จากนั้นค่อย ๆ เทไข่ลงไปตีทีละฟองจนหมด
  4. ผสมวิปปิ้งครีมและกลิ่นวานิลลาลงไปแล้วคนจนเข้ากันดี หลังจากนั้น ร่อนแป้งเค้กผ่านกระชอนลงไปในส่วนผสม แล้วคนให้เข้ากันดี
  5. กรองส่วนผสมอีกครั้งลงไปในพิมพ์ที่เตรียมไว้ กระแทกพิมพ์กับพื้นเพื่อให้ฟองอากาศลอยตัวขึ้นมา สามารถใช้ช้อนหรือส้อมจิ้มฟองอากาศออก
  6. นำเค้กเข้าอบที่อุณหภูมิ 240 องศาเซลเซียส ใช้เวลาประมาณ 30-35 นาที หลังจากนั้นนำออกมาตั้งไว้ให้เย็น ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง
  7. จากนั้นเก็บชีสเค้กไว้ในตู้เย็นอย่างน้อย 3-4 ชั่วโมง หรือ 1 คืนก่อนเสิร์ฟ

 

HappyFresh_Basque_Burnt_Cheesecake

เห็นสีน้ำตาลเข้มด้านบนของชีสเค้ก ไม่ต้องกังวลว่าชีสเค้กจะไหม้และมีรสชาติขมนะ เพราะมันเกิดจากการอบจนเป็นสีน้ำตาลเข้มเท่านั้นเอง ความลับของเจ้าชีสเค้กหน้าไหม้ ครีมชีสนี่แหละทำให้เจ้าชีสเค้กตัวนี้มีความโดดเด่นกว่าชีสเค้กอื่น ๆ ลองทำตาม สูตรชีสเค้กหน้าไหม้ จาก HappyFresh รับรองว่าไม่ผิดหวัง! เรายังมีสูตรขนมหวานอีกเพียบ อย่าลืมติดตามได้ที่ บล็อก HappyFresh ที่สำคัญสามารถสั่งซื้อวัตถุดิบในการทำชีสเค้กได้ที่ แอป HappyFresh

 


อ่านเพิ่มเติม: สูตรพุดดิ้งช็อกโกแลตเนื้อเนียน เด้งดึ๋ง เข้มเต็มรสช็อกโกแลต