HappyFresh_Header_Article_Banner_Gourmet_Market

 

ดาวน์โหลด!

 

ยำอะไรเอ่ยแซ่บที่สุดในสามโลก? ตุ้งแช่ เอ้ย กุ้งแช่น้ำปลาไงล่ะ เมนูกับแกล้มหรือจะทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ยิ่งจิ้มกับน้ำจิ้มซีฟู้ดสูตรเด็ด อื้อหืออ แซ่บลืม! วันนี้ HappyFresh จะมาบอก วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา กับน้ำจิ้มซีฟู้ดรสเด็ดที่เข้ากันเป็นปี่เป็นขลุ่ย แถมกุ้งก็สดกรุบกรอบ น่าทานขนาดนี้ จะพลาดได้อย่างไรกัน

 

HappyFresh_Shrimp_In_Fish_Sauce_Ingredients

วัตถุดิบกุ้งแช่น้ำปลา

Slider

 

วัตถุดิบน้ำจิ้มซีฟู้ด

Slider

 

HappyFresh_Shrimp_In_Fish_Sauce_Seafood_Sauce

วิธีทำกุ้งแช่น้ำปลา

  1. นำกุ้งสดที่ล้างให้สะอาดแล้วมาแกะเปลือกออกและกรีดเอาเส้นสีดำที่หลังกุ้งออก
  2. นำมาหมักด้วยน้ำโซดาและน้ำปลา ต่อจากนั้นให้นำไปแช่ในช่องแช่แข็ง
  3. ฝานมะระให้เป็นแว่น ๆ
  4. ปรุงน้ำจิ้มซีฟู้ด โขลกพริกขี้หนู ใบโหระพา ใบสะระแหน่และกระเทียมให้ละเอียด
  5. ใส่น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำตาลทรายและน้ำตาลปี๊บ คนให้เข้ากัน หลังจากนั้นให้ใส่พริกขี้หนูซอย ใบโหระพา ใบสะระแหน่สับและกระเทียบสับลงไป คนให้เข้ากันอีกที
  6. จัดกุ้งสดให้สวยงาม ตกแต่งด้วยมะระฝาน
  7. เทน้ำจิ้มซีฟู้ดลงในจานกุ้งแช่น้ำปลา ตกแต่งด้วยใบโหระพา ผักชีสดและกระเทียมฝาน

 

HappyFresh_Shrimp_In_Fish_Sauce

พลังทำลายล้างของกุ้งแช่น้ำปลานั้น ทำให้อยากลงมือทำซะตอนนี้เลย แถมน้ำจิ้มซีฟู้ดก็กลมกล่อมได้ใจไปเลย 10 คะแนนเต็ม แต่ในตู้เย็นไม่มีวัตถุดิบเลย ทำอย่างไรดีน้า? ไม่ยาก! แค่สั่งวัตถุดิบบน แอป HappyFresh ทั้งกุ้งสด อาหารทะเลอื่น ๆ ผักสด เครื่องปรุง เรามีให้คุณครบ ดาวน์โหลดเลย! แล้วอย่าลืมติดตามเมนูแซ่บ ๆ ใน บล็อก HappyFresh  

 


อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำลาบเห็ดเจ เห็ด 3 สหาย อาหารเจแซ่บ แบบไม่จำเจ


HappyFresh_Feature_Image_Thai_Spicy_Mushroom_Salad