HappyFresh_Header_Article_Banner_Big_C

 

ดาวน์โหลด!

อะไรเอ่ยผัดคู่กับปลาหมึกแล้วอร่อยที่สุด? ไข่เค็มนั่นเอง! วันนี้ HappyFresh จพมาบอกสูตร วิธีทำปลาหมึกผัดไข่เค็ม “ไข่เค็ม” ที่ไม่ว่าจะเอามาประกอบอาหารอะไรก็อร่อย ทั้งของคาวหรือของหวานก็เวิศ เช่น ส้มตำไข่เค็ม ไอศกรีมไข่เค็ม โทสต์ไข่เค็ม ซาลาเปาลาวาไข่เค็ม ฯลฯ ถ้ามาผัดกับปลาหมึกที่ทั้งสดและกรอบจะอร่อยเพียงไหน แค่พูดก็น้ำลายไหลแล้ว

 

HappyFresh_Stir_Squid_With_Salted_Egg_Ingredients

วัตถุดิบทำปลาหมึกผัดไข่เค็ม

 

HappyFresh_Stir_Squid_With_Salted_Egg

วิธีทำปลาหมึกผัดไข่เค็ม

  1. หั่นหมึกให้เป็นชิ้นพอดีคำ และนำไปลวกในน้ำเดือดประมาณ 30 วินาทีแล้วนำไปแช่ในน้ำเย็นจัด และพักไว้
  2. ผสมไข่แดงเค็มกับน้ำอุ่นให้เข้ากัน แล้วผสมน้ำพริกเผา ซอสหอยนางรม ซีอิ๊วขาว น้ำปลา น้ำตาลทรายจนเป็นเนื้อเดียวกัน
  3. เจียวกระเทียมกับน้ำมันให้พอเหลือง แล้วใส่ปลาหมึกลงไปผัด จากนั้นใส่ซอสที่ผสมไว้ลงไปผัดให้เข้ากัน ใส่ต้นหอมและพริกชี้ฟ้าลงไปผัด ปิดไฟตักใส่จานแล้วเสิร์ฟ

 

HappyFresh_Stir_Squid_With_Salted_Egg_Recipe

ความมัน หอมและรสชาติกลมกล่อมของไข่เค็ม ผัดกับปลาหมึกกรุบกรอบ ถูกปากจนต้องจดไว้ในลิสต์รายการอาหารจานโปรด ยิ่งทานกับข้าวสวยร้อน ๆ ฟินสุด ๆ สำหรับใครที่ไม่อยากออกไปซื้อวัตถุดิบในการทำปลาหมึกผัดไข่เค็มถึงที่ตลาดหรือซูเปอร์มาร์เก็ต สั่งส่วนผสมทั้งหทดไดที่ แอป HappyFresh แล้วอย่าลืมติดตามสูตรการทำอาหารจานเด็ดอื่น ๆ ได้ที่ บล็อก HappyFresh


อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำขนมปังหน้าหมู ออร์เดิร์ฟทำง่าย ด้วยหม้อทอด


HappyFresh_Feature_Image_Fried_Minced_Pork_Toast