เชื่อว่าทุกบ้านคงมีปลากระป๋องติดตู้กับข้าวไว้อยู่แล้ว คิดอะไรไม่ออกก็นำปลากระป๋องมาทำเป็นอาหารจานหลักเสียเลย ไม่ว่าจะเป็นข้าวผัดปลากระป๋อง ต้มยำปลากระป๋อง หรือแม้กระทั่งรับประทานแค่ปลากระป๋องกับข้าวสวยร้อน ๆ แค่นี้ก็ฟินแล้ว สำหรับใครที่ชอบรับประทานอาหารประเภทยำ ลองนำปลากระป๋องมาทำ ยำปลากระป๋อง ดูสิ รับรองว่าแซ่บถูกปากคนไทยแน่นอน แถมประหยัดอีกด้วย

 

HappyFresh จะขอแชร์สูตรการทำ ยำปลากระป๋อง รสเด็ด เพียง 4 ขั้นตอน กับส่วนผสมหลักคือปลากระป๋อง และสิ่งที่ขาดไม่ได้นั่นก็คือเครื่องเทศของไทยอย่างตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนู ฯลฯ เพื่อเพิ่มความจี๊ดจ๊าดของตัวยำ

 

HappyFresh_Thai_Sardine_Salad_Ingredients

วัตถุดิบหลัก

 

HappyFresh_Thai_Sardine_Salad_Cooking

วิธีทำ ยำปลากระป๋อง

  1. เปิดปลากระป๋อง และแยกซอสในปลากระป๋องออกจากตัวปลา
  2. ทำน้ำยำ โดยการผสมน้ำปลา น้ำมะนาวและน้ำตาล คนให้เข้ากัน
  3. ใส่หอมแดง ตะไคร้ ใบมะกรูด พริกขี้หนูและน้ำปลากระป๋องลงไปในน้ำยำ คลุกเคล้าให้เข้ากัน
  4. จากนั้นนำน้ำยำที่ผสมเรียบร้อยแล้วเทลงบนเนื้อปลากระป๋อง ตกแต่งด้วยผักชี พร้อมเสิร์ฟกับข้าวสวยร้อน ๆ

 

เมนูประหยัดอย่าง ยำปลากระป๋อง ใช้เวลาทำไม่ถึงครึ่งชั่วโมงเสียด้วยซ้ำ แถมอร่อยแซ่บมาก ๆ รู้วิธีทำกันแล้ว อย่ารอช้า สั่งวัตถุดิบและส่วนผสมในการทำ ยำปลากระป๋อง กับ HappyFresh กันเลย

 


อ่านเพิ่มเติม: ทำขนมจีบ ทูน่า ติ่มซำหายากระดับภัตตาคาร