ดาวน์โหลด!

 

ยำถั่วพูหมูสับ สูตร(ไม่)ลับ by HappyFresh

ใครทานไม่ผักไม่เก่ง มีใจรักยำ แต่ไม่อยากเผ็ดจัดจ้านในทุกวัน ลองนี่! ยำถั่วพูหมูสับ🐷🥥 สูตรกลมกล่อม ครบทุกรส เปรี้ยวหวานมันเค็ม แถมรสพริกเผาเผ็ดน้อยที่ปลายลิ้น อร่อยแบบต้องหาทำ! เข้าครัวง่ายๆกับ HappyFresh x Cooking Owl 🛒🍊ดูสูตรเต็มได้ที่นี่: https://bit.ly/WingBeanSaladไม่ต้องออกจากบ้าน ให้แฮปปี้เฟรช #คัดสรรความสดส่งตรงถึงมือ ที่หน้าบ้านคุณ คลิกเลย! https://bit.ly/hfshophere👩‍🍳🍎👨‍🍳🍎If you fall in love with #Thaifood and 'Yum' (Spicy Salad) but couldn't handle the spiciness. Try this! 'Wing Bean Salad Minced Pork' (Yum Tua Pu). An original Thai Yum featured blanched 'Wing beans' with the taste of coconut milk you'd love. 🥥Easy Cooking with Cooking Owl x HappyFresh! 🛒🍊Full Recipe Here: https://bit.ly/WingBeanSaladStay home and let us #FreshlyHandpicked at your doorstep. Click! https://bit.ly/hfshophere#HappyFresh #แฮปปี้เฟรช #HappyRecipe #Recipe #สูตร #วิธีทำ #Cooking #ThaiFood #อาหารไทย #ยำถั่วพู

Posted by HappyFresh on Friday, 10 July 2020

 

ใครกำลังมองหายำที่อุดมไปด้วยสารอาหารครบถ้วน รสชาติกลมกล่อม ไม่เผ็ดมาก อิ่มท้องกำลังดี เหมาะสำหรับคนที่รับประทานเผ็ดไม่เก่ง และชอบรับประทานผักเป็นชีวิตจิตใจ เสิร์ฟพร้อมไข่มะตูม ทานคู่กับข้าวสวยร้อน ๆ แค่คิดภาพท้องก็ร้องจ๊อก ๆ แล้ว วันนี้ HappyFresh มี วิธีทำยำถั่วพูหมูสับ มาบอก

 

HappyFresh_Winged_Bean_Salad_With_Minced_Pork_Ingredients

วัตถุดิบ

 

ขั้นตอนการทำ

  1. ล้างถั่วพูให้สะอาดและซอยเฉียง ๆ แนวขวางตามชอบ เสร็จแล้วนำไปแช่ในน้ำสะอาดผสมเกลือทิ้งไว้ 10 นาที (ถั่วพูจะได้ไม่ดำ) แล้วนำไปลวกในน้ำเดือดจัดกะระดับความสุกตามชอบ หลังจากนั้นนำถั่วพูที่ลวกแล้วไปแช่ในน้ำเย็นจัดเพื่อคงความกรอบและสีเขียวสดเอาไว้
  2. จากนั้นต้มน้ำสะอาดจนเดือด แล้วใส่หมูสับลงไป ใช้ตะหลิวทำให้หมูกระจายตัวออกจากกัน รอจนหมูสุกแล้วตักออกใส่ถ้วยพักไว้
  3. ผสมน้ำตาลปี๊บ น้ำมะนาว น้ำปลา น้ำพริกเผาและหัวกะทิในถ้วย แล้วคนให้เข้ากัน ปรุงรสเพิ่มเติมตามใจชอบ
  4. นำถั่วพูลวกกับหมูสับลวกที่พักไว้มาผสมกัน ใส่มะพร้าวคั่ว หอมซอยเจียว กระเทียมเจียว และถั่วลิสงคั่วโขลกหยาบลงไป แล้วนำน้ำยำที่ปรุงไว้ราดลงเครื่องยำ แล้วคนให้เข้ากัน
  5. เสิร์ฟพร้อมกับพริกแห้งทอดและไข่ต้ม โรยหน้าเพิ่มด้วยหอมแดงเจียวและกระเทียมเจียว

 

HappyFresh_Winged_Bean_Salad_With_Minced_Pork_Cooking

วิธีทำยำถั่วพูหมูสับ ไม่ได้ยากอย่างที่คิดเลยใช่ไหมล่ะ ความเด็ดอยู่ที่ถั่วพู ถั่วพูต้องอ่อน ไม่แก่จนเกินไป และเคล็ดลับที่ทำให้ยำถั่วพูหอมน่ารับประทานมากยิ่งขึ้นก็คือ การทอดหอมแดงและกระเทียมเจียวจะต้องมีความกรอบได้ที่ ไม่มีกลิ่นไหม้ เพิ่มความหอมฉุยให้กับตัวยำ สำหรับใครที่ชอบรับประทานกุ้งหรือเนื้อสัตว์อื่น ๆ สามารถใส่ได้ตามใจชอบ หากใครกำลังหาวัตถุดิบทำยำถั่วพู ให้ HappyFresh ได้ช่วยคุณคัดสรรความสดส่งตรงถึงมือคุณ!

 


อ่านเพิ่มเติม: วิธีทำไก่ต้มโค้ก ไก่นุ่มละลายในปากอย่างไม่น่าเชื่อ!